Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:27, Thứ 4, 16/04/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tàu chiến Mỹ được điều đến cứu hộ phà Sewol

(ANTV) - Hải quân Mỹ đã gửi một tàu chiến thuộc Hạm đội 7 đến hỗ trợ công tác tìm kiếm và cứu hộ 294 người mất tích sau khi một chiếc phà của Hàn Quốc bị chìm vào ngày 16.4.

Hạm đội 7 của Mỹ cho biết tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard, có chở theo trực thăng, đang tuần tra ở khu vực bờ biển phía tây Hàn Quốc, đang trên đường đến khu vực chìm phà Sewol.
 
Theo thông tin mới được cập nhật, đã có 164 người được cứu, số người thiệt mạng là 4 và 291 người vẫn chưa thể tìm được. Công tác cứu hộ đang chạy đua với thời gian. Chính phủ Hàn Quốc cho biết ưu tiên hiện nay là cứu hộ
 
Các tàu cá, tàu thương mại, tàu tuần duyên, tàu hải quân và thợ lặn cùng trực thăng tiếp tục cứu hộ các nạn nhân; hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao phà bị chìm, theo AFP.
 
Vụ tai nạn đã kéo theo một chiến dịch cứu hộ rầm rộ với sự tham gia của 40 tàu tuần duyên và quân sự cùng với 12 máy bay quân sự ẢNh: AFP
 
 
Hiện công tác tìm kiếm vẫn đang được Hàn Quốc chạy đua với thời gian Ảnh: AFP
 
Người nhà nạn nhân xấu số đau đớn trước tin dữ Ảnh: AFP
 
Trong 1 buổi họp báo ở Seoul, Thứ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Lee Gyeong-og cho biết họ sẽ cố gắng xác định nguyên nhân tai nạn ngay sau khi các hoạt động cứu hộ kết thúc.
 
Con phà khởi hành từ cảng Incheon vào tối 15/4, muộn hơn hải trình do sương mù dày đặc và theo kế hoạch sẽ tới đảo resort Jeju ở phía nam vào ngày 16/4. Các học sinh đang trên hành trình 4 ngày của trường.
 
Con phà đi lại giữ hai vị trí trên hai lần một tuần. Phà được đóng ở Nhật Bản vào năm 1994, dài 146m và rộng 22m, có khả năng chở tối đa 921 người, 180 xe cộ và 152 container cùng một lúc.
 
Hồi tháng 10.1993, một vụ tai nạn lật phà nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực bờ biển phía tây Hàn Quốc, khiến gần 300 người chết, theo AFP.
BT
Thăm dò khán giả