Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 18:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:59, Thứ 2, 05/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tesla tiếp tục thu hồi gần 450.000 xe điện tại Trung Quốc

(ANTV) - Cơ quan Quản lý thị trường Trung Quốc thông báo Tesla sẽ tiếp tục thu hồi gần 450.000 xe điện tại thị trường nước này, do lỗi phần mềm có thể khiến đèn đuôi xe không sáng. 

Cụ thể, số xe thuộc diện thu hồi bao gồm hơn 142.000 xe Model 3 sản xuất trong giai đoạn 27/12/2020 đến tháng 11 năm nay, và gần 300.000 xe Model Y giai đoạn từ đầu năm ngoái đến 11/11 năm nay. Nguyên nhân thu hồi là do đèn đuôi ở một hoặc cả 2 bên của xe có thể không phát sáng do lỗi phần mềm, và lỗi này có thể khiến xe gặp các lỗi khác trong quá trình khởi động, làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm trong điều kiện thiếu ánh sáng. Tesla sẽ cung cấp phần mềm cập nhật mới để khắc phục lỗi trên.

Đây không phải lần đầu tiên Tesla phải thu hồi xe ở Trung Quốc trong năm nay. Công ty này cũng đã thu hồi hơn 100.000 xe hồi tháng 5 do các vấn đề ở bộ tản nhiệt.

Thái Lan nỗ lực chống ô nhiễm bụi mịn

Chính phủ Thái Lan mới đây đã thông qua kế hoạch đặc biệt nhằm giảm thiểu ô nhiễm khói mù vào năm tới. Theo đó, các biện pháp khác nhau sẽ được triển khai tại 3 khu vực trọng tâm gồm khu vực đô thị, nông nghiệp và rừng. 

Tại các thành phố, Cục Kiểm soát ô nhiễm Thái Lan sẽ phối hợp với các đối tác nhằm thiết lập thêm các trạm kiểm soát khí thải từ phương tiện giao thông. Các Tập đoàn xăng dầu như Bangchak và PTT cũng được đề xuất cung cấp xăng có hàm lượng sulfur dioxide (SO2) thấp nhằm giảm tỉ lệ bụi mịn. Ngoài ra, giới chức sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo gần 900 nhà máy than, luyện sắt và xi măng ở thủ đô và các tỉnh lân cận tuân thủ các tiêu chuẩn khí thải.

Trong khi đó, Cục Khuyến nông đặt mục tiêu giảm 10% số điểm nóng ô nhiễm tại các khu vực canh tác ở 62 tỉnh trong năm tới, thông qua phối hợp chặt chẽ với nông dân nhằm ngăn chặn tình trạng đốt rơm rạ.

Chính quyền Thái Lan cũng đang nỗ lực giảm 20% số vụ cháy rừng bằng cách hạn chế nguồn chất đốt, song song với tăng cường áp dụng hệ thống đánh giá nguy cơ hỏa hoạn./.

 

BT
Thăm dò khán giả