Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 00:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:00, Chủ Nhật, 27/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan đẩy mạnh tiêm vaccine COVID-19

(ANTV) - Bộ Y tế Công cộng Thái Lan mới đây đã yêu cầu tất cả các bệnh viện công cung cấp vaccine phòng COVID-19 miễn phí cho người dân. Yêu cầu trên được đưa ra khi số ca nhiễm COVID-19 tăng cao trở lại trong một "làn sóng mới" đã được dự báo từ trước.

 

 

Theo đó, tất cả các bệnh viện công tại nước này đã được hướng dẫn cung cấp dịch vụ tiêm chủng miễn phí cho người dân, đồng thời công khai thời gian cung cấp dịch vụ. Các bệnh viện công cũng sẽ triển khai cả hình thức tiêm chủng lưu động cho người cao tuổi trong trường hợp nhu cầu gia tăng, nhằm hỗ trợ người cao tuổi không phải di chuyển tới bệnh viện.

Các chuyên gia y tế Thái Lan dự báo, sự gia tăng số ca mắc COVID-19 sẽ giảm dần sau thời điểm năm mới, với hầu hết các ca bệnh không nghiêm trọng và không cần phải nhập viện.

 

 

Người mua sắm ở Mỹ đã chi tiêu một khoản kỷ lục 9,12 tỷ USD trong các giao dịch mua sắm trực tuyến vào dịp giảm giá Black Friday (Thứ Sáu Đen), tăng 2,3% so với năm ngoái.

Hàng điện tử được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, khi tăng tới 221% so với những ngày mua sắm trung bình trong tháng 10. Trong đó, các mặt hàng như thiết bị âm thanh, đồ chơi và thiết bị tập thể dục cũng bán rất chạy, với doanh số mỗi mặt hàng tăng hơn 200% so với mức trung bình trong tháng trước.

Trong bối cảnh lạm phát tăng cao, người mua sắm đang sử dụng phương thức thanh toán "mua ngay trả sau" nhiều hơn.

Dịp mua sắm "Cyber Monday" diễn ra vào đầu tuần tới cũng dự kiến sẽ là ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong mùa và trong năm, mang lại doanh thu hơn 11 tỷ USD.

BT
Thăm dò khán giả