Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 17:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Chủ Nhật, 23/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thế giới có thêm khoảng 5.600 ca tử vong mới do COVID-19

(ANTV) - Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm hơn 2,4 triệu ca nhiễm mới và hơn 5.500 ca tử vong, đưa tổng ca bệnh vượt 349 triệu và trên 5,56 triệu ca tử vong. Nước Mỹ hiện có thể đã vượt qua đỉnh điểm của làn sóng lây nhiễm do biến thể Omicron. 

 

 

 

Tính đến 6h ngày 23/1 (theo giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận tổng cộng hơn 349.000 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có hơn 5,6 triệu ca tử vong. Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất với hơn 71,6 triệu ca nhiễm, trong đó có hơn 888.000 ca tử vong.

Ấn Độ đứng thứ hai thế giới, ghi nhận tổng cộng hơn 39 triệu ca nhiễm, trong đó có gần 490.000 ca tử vong. Nước này đang trở thành một điểm nóng lây nhiễm do biến thể Omicron sau một thời gian dài lắng dịu khi vượt qua làn sóng chết chóc đầu năm 2021.

Trong khi đó, Châu Âu vẫn là khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của dịch COVID-19 với trên 112,7 triệu ca nhiễm. Tại Nga, quốc gia đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do sự lây lan của biến thể Omicron, số ca tử vong trong 24 giờ qua là 681 ca.

Như vậy, đến nay nước này có hơn 10,8 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 318.000 ca tử vong – mức tử vong cao nhất tại châu Âu. Tổng thống Vladimir Putin trước cảnh báo nước này có 2 tuần để chuẩn bị cho sự gia tăng mạnh số ca mắc COVID-19 và kêu gọi tăng cường xét nghiệm và đẩy nhanh hơn nữa các chiến dịch tiêm chủng./.

 

 

 

Ngân hàng Thế giới (WB) đã phê duyệt khoản cho vay 750 triệu USD hỗ trợ Nam Phi trong ứng phó với đại dịch COVID-19 và thúc đẩy sự phục hồi kinh tế trước những tác động của đại dịch.

Khoản cho vay này của WB là nhằm bảo vệ người nghèo và những người dễ bị tổn thương tại Nam Phi do những tác động tiêu cực của đại dịch đối với kinh tế, xã hội, đồng thời hỗ trợ cho sự phục hồi kinh tế bền vững và thích ứng của nước này.

Nam Phi là nền kinh tế lớn hàng đầu ở châu Phi. Bên cạnh những tổn thất về nhân mạng do đại dịch COVID-19, một loạt lệnh phong tỏa và các quy định phòng chống dịch đã gây thiệt hại cho nền kinh tế nước này, làm tăng tỉ lệ lạm phát lên mức kỷ lục 34,9% trong quý III/2021.

Kể từ khi đại dịch bùng phát, WB đã cung cấp hơn 157 tỉ USD hỗ trợ hơn 100 quốc gia giảm thiểu những tác động của đại dịch đối với kinh tế./.

 

 

Các quan chức châu Âu tham gia cuộc đàm phán cho biết, Mỹ, nhà tài trợ hàng đầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đang từ chối các đề xuất để cơ quan này trở nên độc lập hơn. Động thái trên làm dấy lên nghi ngờ về sự hỗ trợ lâu dài của chính quyền Mỹ đối với WHO.

Đề xuất do nhóm công tác của WHO về tài chính bền vững đưa ra, trong đó sẽ tăng mức đóng góp hàng năm của mỗi quốc gia thành viên, theo một tài liệu của WHO được công bố trực tuyến và ngày 4/1.

Kế hoạch này là một phần của quá trình cải cách rộng lớn hơn của WHO sau khi đại dịch COVID-19 hoành hành. Trên thực tế, dịch COVID-19 đã cho thấy những hạn chế về quyền hạn của WHO trong việc can thiệp sớm vào một cuộc khủng hoảng.

Tuy nhiên, Chính phủ Mỹ đang phản đối cuộc cải cách này vì lo ngại về khả năng của WHO trong việc đối đầu với những mối đe dọa trong tương lai. Thay vào đó, kế hoạch cải tổ này đang thúc đẩy việc thành lập một quỹ riêng do các nhà tài trợ trực tiếp kiểm soát để tài trợ cho việc phòng ngừa và kiểm soát các trường hợp khẩn cấp về y tế./.

 

BT
Thăm dò khán giả