Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 16:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:08, Thứ 4, 03/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm nhiều nước phát hiện ca nhiễm virus Zika

(ANTV) - Đến nay, nhiều nước tuyên bố đã phát hiện các trường hợp nhiễm loại virus nguy hiểm này, trong đó có Australia và Thái Lan, cho thấy dịch bệnh đang có diễn biến vượt ra ngoài khu vực châu Mỹ. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu đối với virus Zika đang lây lan dữ dội.

 
Truyền thông Australia hôm qua cho biết, nước này đã phát hiện 2 trường hợp nhiễm virus Zika tại bang New South Wales sau khi trở về từ Caribbean. Trong khi đó, Thái Lan cũng xác nhận trường hợp dương tính với virus Zika là 1 nam thanh niên 22 tuổi.
 
Cùng ngày, Đức cũng xác nhận 1 phụ nữ nhiễm virus Zika tại một bệnh viện ở Osnabrück, bang Niedersachsen sau khi trở về từ Haiti. Bộ trưởng Y tế liên bang Đức đánh giá thấp nguy cơ lây truyền virus này ở Đức, song khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác.
 
Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Đức khuyến cáo những phụ nữ có mang hoặc những người dự định sinh con nên tránh đi tới các vùng nguy hiểm có virus Zika.
 
Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 1/2 đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu đối với virus Zika đang lây lan dữ dội tại châu Mỹ. Tuyên bố tình trạng khẩn cấp về y tế toàn cầu được đưa ra sau cuộc họp của một Ủy ban khẩn cấp bao gồm các chuyên gia độc lập sau khi WHO chịu chỉ trích là đã phản ứng quá chậm với diễn biến của dịch bệnh.
 
BT
Thăm dò khán giả