Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 17:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Thứ 6, 30/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiết bị bay tích hợp công nghệ in 3D

(ANTV) - Các nhà khoa học thuộc Đại học Hoàng gia London (Anh) mới đây đã tạo ra các thiết bị bay không người lái tích hợp công nghệ in 3D. Phát minh này lấy ý tưởng từ loài ong bắp cày trong môi trường hoang dã và được kỳ vọng trở thành trợ thủ đắc lực của con người trong lĩnh vực xây dựng.

 
Các thiết bị bay không người lái của ĐH Hoàng gia London hoạt động phối hợp với nhau. Chúng có thể làm nhiều công việc như phun xi măng, tạo hình khối, phân tích, kiểm soát chất lượng của công trình xây dựng. Sau mỗi lần nạp đầy vật liệu, mỗi robot này có thể hoạt động trong 10 phút.
 
Ngoài xây dựng, những con robot này có thể thực hiện nhiệm vụ sửa chữa và sản xuất. Thiết bị này cũng dễ dàng được triển khai ở những vị trí khó tiếp cận và nguy hiểm.
 
Theo các nhà sáng chế, loại robot này có thể trở thành công cụ đắc lực cho hoạt động tái thiết sau thảm họa.
 
Ẩm thực đường phố Singapore tại New York
 
 
Một trung tâm bán hàng theo phong cách đường phố của Singapore lần đầu tiên xuất hiện tại thành phố New York, Mỹ. Trung tâm bán hàng này mang hương vị từ sự pha trộn giữa các nền văn hóa Malaysia, Trung Quốc, Ấn Độ và Đông Nam Á.
 
Tại đây, 17 nhà cung cấp ẩm thực đường phố Singapore được lựa chọn. Mỗi gian hàng chuyên về một món ăn đường phố nổi tiếng như cua sốt ớt, trứng tráng hàu, cơm gà Hải Nam…
 
Ý tưởng này ra đời khi KF Seetoh - một chuyên gia ẩm thực người Singapore, gặp gỡ đầu bếp nổi tiếng người Mỹ Anthony Bourdain vào năm 2013 tại Singapore trong một sự kiện ẩm thực đường phố.Đầu bếp Bourdain rất hào hứng với ý tưởng về một khu chợ bán hàng rong ở New York. Sự kiện này cũng cho thấy sức hấp dẫn của ẩm thực Đông Nam Á.
Thăm dò khán giả