Làm mới quả cầu đón Giao thừa tại Quảng trường Thời Đại, Mỹ
(ANTV) - Năm nay, quả cầu đón Giao thừa tại Quảng trường Thời Đại, Mỹ được trang trí mới hoàn toàn, với tổng cộng 5.280 đĩa pha lê Waterford.
(ANTV) - Là một loại thức ăn mà nhiều người biết và yêu thích, nhưng giờ bò bít tết đã có một cập nhật rất hiện đại. Đó là một loại bít tết từ thực vật làm từ đậu và tảo, nhưng có kết cấu sợi giống hệt thịt bò thật nhờ công nghệ in 3D.
Doanh nghiệp Nova Meat của Tây Ban Nha cho biết hỗn hợp cơ bản được làm từ gạo, đậu và tảo, và được cho vào một máy in 3D. Trong quá trình in, các vi sợi trong hỗn hợp nhão sắp thẳng hàng như các sợi cơ trong thịt bò thật.
Sự thẳng hàng này mang lại cho các miếng bít tết một kết cấu như thịt bò thật, dù chúng không hề có thịt. Quá trình in mất khoảng 3 phút, trong lúc đó, các lớp của hỗn hợp được in cẩn thận theo hình dạng một miếng bít tết.
Nova Meat hi vọng rằng loại bít tết làm từ thực vật này sẽ khuyến khích nhiều người hơn cắt giảm lượng thịt họ ăn.
Mặt nạ giúp thư giãn mắt
Thường xuyên sử dụng điện thoại thông mình, máy tính bảng, máy vi tính.... sẽ gây ra các bệnh về mắt hay còn gọi là mỏi mắt kỹ thuật số. Và để giúp giảm các chứng bệnh về mắt do sử dụng các thiết bị công nghệ trên, một công ty ở Canada đã cho ra đời một loại mặt nạ đặc biệt dành riêng cho mắt.
Công ty Umay Care đã cho ra đời một loại mặt nạ dành riêng cho mắt hoàn toàn tự động. Loại mặt nạ này nằm trên mí mắt, có thể tự động các chế độ, như nhiệt độ ấm cho mắt mỏi mệt, hay lạnh cho mắt bị sưng đỏ. Ngoài ra mặt nạ còn kết hợp chế độ rung mát-xa cho đôi mắt.
Sáng kiến này được phát triển bởi hai anh em nhà Ali và Sharmin Habib từ năm 2015. Khi cô em gái Sharbin bị chuẩn đoán mắc bệnh mắt kỹ thuật số.
Hiện sản phẩm vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Đáng chú ý, sản phẩm dùng được cho trẻ em từ 6 tuổi, đối tượng dễ bị các bệnh về mắt do ảnh hưởng từ các thiết bị thông mình.
Dự kiến sản phẩm sẽ được đưa ra thị trường vào cuối năm 2019 với giá bản khoảng gần 300 USD.
Nhật Bản bắt đầu mùa hoa anh đào
Thời điểm này, Nhật Bản đang bước vào mùa hoa anh đào. Và đây cũng là cơ hội tăng trưởng cho nền kinh tế nước này, khi có hàng loạt các dịch vụ được đưa ra nhằm thu hút khách du lịch.
Các dịch vụ được đưa ra trong mùa hoa anh đào bao gồm dự báo thời tiết, ẩm thực, các loại rượu truyền thống...
Một số doanh nghiệp tư nhân đã đưa ra các ứng dụng thời tiết trên các thiết bị thông mình. Cụ thể du khách khi tải ứng dụng về sẽ có thể biết một cách chính xác thời điểm nào hoa anh đào sẽ nở? Và địa điểm hoa anh đào nở gần nhất.
Ngay từ cuối tháng 2, hàng nghìn cửa hàng lưu niệm cũng đã mở bán các món đồ theo chủ đề hoa anh đào.
Mỗi mùa hoa anh đào ở Nhật Bản thường mang về cho nền kinh tế nước này khoảng 5,4 tỉ USD. Bằng các biện pháp kích cầu du lịch, Nhật Bản hi vọng sẽ thu hút thêm nhiều du khách, qua đó giúp nền kinh tế nội địa thêm phát triển.
Carnaval Rio: Lễ hội rực rỡ nhất thế giới khai mạc
Người dân Brazil và du khách thế giới có thể hòa mình trong lễ hội Carnaval Rio de Janeiro rực rỡ sắc màu, đang diễn ra tại Brazil. Giới chức thành phố Rio de Janeiro ước tính sẽ có khoảng 7 triệu người - trong đó có 1,5 triệu khách du lịch trong và ngoài nước, tham gia sự kiện lễ hội năm nay.
(ANTV) - Năm nay, quả cầu đón Giao thừa tại Quảng trường Thời Đại, Mỹ được trang trí mới hoàn toàn, với tổng cộng 5.280 đĩa pha lê Waterford.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.
(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.
(ANTV) - Một đoàn tàu chở khách đã trật bánh trên cầu gần thị trấn Nizanda, bang Oaxaca (miền đông nam Mexico), khiến ít nhất 20 người bị thương và nhiều hành khách bị mắc kẹt.
(ANTV) - Ngày 1/1/2026, Bulgaria sẽ chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?