Thứ Hai, 02/03/2026 08:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thịt bò in 3D từ đậu và tảo có kết cấu như thật

(ANTV) - Là một loại thức ăn mà nhiều người biết và yêu thích, nhưng giờ bò bít tết đã có một cập nhật rất hiện đại. Đó là một loại bít tết từ thực vật làm từ đậu và tảo, nhưng có kết cấu sợi giống hệt thịt bò thật nhờ công nghệ in 3D.

Doanh nghiệp  Nova Meat của Tây Ban Nha cho biết hỗn hợp cơ bản được làm từ gạo, đậu và tảo, và được cho vào một máy in 3D. Trong quá trình in, các vi sợi trong hỗn hợp nhão sắp thẳng hàng như các sợi cơ trong thịt bò thật.

Sự thẳng hàng này mang lại cho các miếng bít tết một kết cấu như thịt bò thật, dù chúng không hề có thịt. Quá trình in mất khoảng 3 phút, trong lúc đó, các lớp của hỗn hợp được in cẩn thận theo hình dạng một miếng bít tết.

Nova Meat hi vọng rằng loại bít tết làm từ thực vật này sẽ khuyến khích nhiều người hơn cắt giảm lượng thịt họ ăn.

Mặt nạ giúp thư giãn mắt

Thường xuyên sử dụng điện thoại thông mình, máy tính bảng, máy vi tính.... sẽ gây ra các bệnh về mắt hay còn gọi là mỏi mắt kỹ thuật số. Và để giúp giảm các chứng bệnh về mắt do sử dụng các thiết bị công nghệ trên, một công ty ở Canada đã cho ra đời một loại mặt nạ đặc biệt dành riêng cho mắt.

Công ty Umay Care đã cho ra đời một loại mặt nạ dành riêng cho mắt hoàn toàn tự động. Loại mặt nạ này nằm trên mí mắt, có thể tự động các chế độ, như nhiệt độ ấm cho mắt mỏi mệt, hay lạnh cho mắt bị sưng đỏ. Ngoài ra mặt nạ còn kết hợp chế độ rung mát-xa cho đôi mắt.

Sáng kiến này được phát triển bởi hai anh em nhà Ali và Sharmin Habib từ năm 2015. Khi cô em gái Sharbin bị chuẩn đoán mắc bệnh mắt kỹ thuật số.

Hiện sản phẩm vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Đáng chú ý, sản phẩm dùng được cho trẻ em từ 6 tuổi, đối tượng dễ bị các bệnh về mắt do ảnh hưởng từ các thiết bị thông mình.

Dự kiến sản phẩm sẽ được đưa ra thị trường vào cuối năm 2019 với giá bản khoảng gần 300 USD.

Nhật Bản bắt đầu mùa hoa anh đào

Thời điểm này, Nhật Bản đang bước vào mùa hoa anh đào. Và đây cũng là cơ hội tăng trưởng cho nền kinh tế nước này, khi có hàng loạt các dịch vụ được đưa ra nhằm thu hút khách du lịch.

Các dịch vụ được đưa ra trong mùa hoa anh đào bao gồm dự báo thời tiết, ẩm thực, các loại rượu truyền thống...

Một số doanh nghiệp tư nhân đã đưa ra các ứng dụng thời tiết trên các thiết bị thông mình. Cụ thể du khách khi tải ứng dụng về sẽ có thể biết một cách chính xác thời điểm nào hoa anh đào sẽ nở? Và địa điểm hoa anh đào nở gần nhất.

Ngay từ cuối tháng 2, hàng nghìn cửa hàng lưu niệm cũng đã mở bán các món đồ theo chủ đề hoa anh đào.

Mỗi mùa hoa anh đào ở Nhật Bản thường mang về cho nền kinh tế nước này khoảng 5,4 tỉ USD. Bằng các biện pháp kích cầu du lịch, Nhật Bản hi vọng sẽ thu hút thêm nhiều du khách, qua đó giúp nền kinh tế nội địa thêm phát triển.

Carnaval Rio: Lễ hội rực rỡ nhất thế giới khai mạc

Người dân Brazil và du khách thế giới có thể hòa mình trong lễ hội Carnaval Rio de Janeiro rực rỡ sắc màu, đang diễn ra tại Brazil. Giới chức thành phố Rio de Janeiro ước tính sẽ có khoảng 7 triệu người - trong đó có 1,5 triệu khách du lịch trong và ngoài nước, tham gia sự kiện lễ hội năm nay.

Tin mới nhất

Quyết liệt đấu tranh mạnh tội phạm, tệ nạn đánh bạc

Quyết liệt đấu tranh mạnh tội phạm, tệ nạn đánh bạc

Pháp luật 02/03/2026

(ANTV) - Với quyết tâm trấn áp tội phạm cờ bạc hoạt động hết sức tinh vi và phức tạp, lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đấu tranh triệt xóa nhiều đường dây, điểm đánh bạc, góp phần đảm bảo ANTT, ngăn chặn các “ổ bạc” hoạt động trong cộng đồng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các dự án giao thông tại khu vực miền Trung

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các dự án giao thông tại khu vực miền Trung

Chính trị 02/03/2026

(ANTV) - Trong chương trình công tác tại miền Trung, ngày 1/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đi kiểm tra các dự án giao thông trọng điểm tại khu vực miền Trung, gồm các tuyến cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn, Hoài Nhơn - Quy Nhơn và Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ thuộc Cảng hàng không Phù Cát.

Sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

Sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

Xã hội 02/03/2026

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, 264 thanh niên ưu tú của tỉnh Lạng Sơn sẽ chính thức lên đường thực hiện nghĩa vụ CAND năm 2026. Công tác tuyển chọn đã hoàn tất, chỉ tiêu được bảo đảm, chất lượng nguồn tuyển tiếp tục được nâng lên. Trước giờ lên đường, tại các địa phương, không khí chuẩn bị diễn ra khẩn trương; mỗi thanh niên đều thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự tự tin và quyết tâm hoàn thành tốt nghĩa vụ được giao.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 02/03/2026

(ANTV) - Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, chúc tết Cục An ninh điều tra; Đột phá khoa học, công nghệ thúc đẩy tăng trưởng năm 2026; Đảm bảo tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026; Trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng đối với Thứ trưởng Phạm Thế Tùng; Bộ Công an phát động Tết trồng cây năm 2026 - Vì một Việt Nam xanh; Tăng cường phối hợp giữa lực lượng Công an nhân dân và ngành Y tế vì sức khỏe nhân dân....là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Khát vọng khoác lên mình màu áo Công nhân dân

Khát vọng khoác lên mình màu áo Công nhân dân

Xã hội 02/03/2026

(ANTV) - Cứ mỗi độ tháng Giêng về, Ngày hội tòng quân lại rộn ràng trên khắp mọi miền Tổ quốc. Tại TP. Đà Nẵng, không khí ấy càng trở nên sôi nổi khi hàng trăm thanh niên hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ CAND. Trong số đó, có những bạn trẻ đã tự nguyện viết đơn xung phong, sẵn sàng gác lại dự định riêng để khoác lên mình màu áo chiến sĩ. Họ chọn thử thách, chọn kỷ luật, chọn cống hiến - như một cách khẳng định bản lĩnh tuổi 18, đôi mươi.

Sức lan tỏa phong trào "3 nhất" từ những việc làm cụ thể

Sức lan tỏa phong trào "3 nhất" từ những việc làm cụ thể

Xã hội 02/03/2026

(ANTV) - Cụ thể hóa phong trào "3 nhất" được Bộ Công an phát động, tại Công an tỉnh Thanh Hóa, khí thế mới của phong trào này đã và đang lan tỏa trong từng đơn vị, thấm sâu vào trong tư duy và hành động của mỗi CBCS. Sức lan tỏa của phong trào từ những việc làm cụ thể đã khắc họa rõ nét hơn tinh thần "Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất" của Công an tỉnh Thanh Hóa trong giai đoạn mới.

Lễ kỷ niệm 120 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Lễ kỷ niệm 120 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Chính trị 01/03/2026

(ANTV) - Sáng ngày 01/3, tại Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng (xã Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi), Tỉnh ủy Quảng Ngãi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng (01/3/1906-01/3/2026), nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ, nguyên cố vấn Ban Chấp hành TW Đảng - người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, người con ưu tú của quê hương Quảng Ngãi.

Xem thêm