Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 22:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:45, Thứ 3, 14/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ thăm các bang miền Tây để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã rời thủ đô Washington D.C đến thăm các bang miền Tây để giải quyết các vấn đề về biến đổi khí hậu và đầu tư lớn cho cơ sở hạ tầng. Chuyến thăm diễn ra sau khi các thảm họa liên quan đến biến đổi khí hậu như cháy rừng và mưa bão đã tàn phá nhiều khu vực ở Mỹ trong những tháng qua.

 

 

Theo kế hoạch, Tổng thống Biden sẽ ghé qua thành phố Boise thuộc bang Idaho để thăm một trung tâm điều phối cứu hỏa. Sau đó, ông sẽ đến thành phố Sacramento thủ phủ của bang California. Chặng cuối của chuyến thăm sẽ đưa nhà lãnh đạo Mỹ đến thành phố Denver, bang Colorado, nơi ông dự kiến sẽ có cuộc tranh luận về hai dự luật trong đó đề xuất chi gần 5.000 tỷ USD trong thập kỷ tới để nâng cấp cơ sở hạ tầng của đất nước, mở rộng an sinh xã hội và chống biến đổi khí hậu.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng thống Biden dự kiến sẽ nêu lại tính cấp bách của vấn đề ứng phó biến đổi khí hậu và các thảm họa tự nhiên. Tổng thống Biden mới đây cảnh báo thế giới đang đối mặt với tình trạng báo động đỏ về biến đổi khí hậu, đồng thời kêu gọi các đảng phái gạt sang một bên những bất đồng chính trị để cùng giải quyết vấn đề này.

 

 

Những diễn biến ngày càng cực đoan của thời tiết đang dần trở thành mối đe dọa nguy hiểm đối với cuộc sống con người. Hiện Trung Quốc và Mỹ đang phải đối mặt với những cơn bão có sức ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Chính quyền thành phố Thượng Hải cho biết, đã có khoảng 330.000 người dân ở thành phố này đã phải sơ tán khi bão Chanthu tràn qua, gây mưa lớn và gió giật mạnh. Nhiều khu vực của Thượng Hải được dự báo có lượng mưa lên tới 250 mm.

Chính quyền thành phố đã phải hủy bỏ nhiều dịch vụ giao thông công cộng.

Trong khi đó, vào chiều hôm qua, Trung tâm khí tượng của tỉnh Giang Tô đã phải ban hành cảnh báo màu vàng - mức báo động cao thứ ba cho cơn bão Chanthu. Theo cảnh báo của các chuyên gia, “mưa lớn và lũ lụt sẽ là các mỗi lo ngại trên khắp các tỉnh Giang Tô và Chiết Giang từ ngày 13 - 15/09”

Trong khi đó, Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ (NHC) ngày 13/9 cho biết bão Nicholas có sức gió 104 km/h, di chuyển với tốc độ hơn 19 km/h và cách bang Texas khoảng 115 km về phía nam. NHC dự báo bão Nicholas có thể đạt cấp độ siêu bão khi đổ bộ vào bờ biển miền nam hoặc miền trung bang Texas.

Thống đốc bang Texas sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp tại 17 hạt và ba thành phố duyên hải Texas, các đội cứu hộ cứu nạn với thuyền và trực thăng đã được triển khai hoặc ở tình trạng sẵn sàng ứng phó.

Nicholas là cơn bão thứ hai trong vòng vài tuần qua đe dọa các bang của Mỹ giáp vịnh Mexico.

BT
Thăm dò khán giả