Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Thứ 4, 10/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Putin không tham dự kỳ họp 77 của Đại hội đồng LHQ

(ANTV) - Trong một thông báo đưa ra ngày 9/8, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không tới New York (Mỹ) tham dự kỳ họp thứ 77 của Đại hội đồng Liên hợp quốc vào tháng 9 tới và không có kế hoạch phát biểu qua liên kết video. Người dẫn đầu đoàn Nga dự họp là Ngoại trưởng Sergei Lavrov.

Theo thông tin công bố trên cổng thông tin pháp lý quốc gia, nhà lãnh đạo Nga đã phê chuẩn thành phần của phái đoàn Nga tham dự khóa họp thứ 77 của Đại hội đồng LHQ, bao gồm 10 thành viên, trong đó Ngoại trưởng Nga, đồng thời là Ủy viên thường trực Hội đồng An ninh Nga Sergei Lavrov được chỉ định làm Trưởng phái đoàn.

Năm 2021, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng chỉ thị cho Ngoại trưởng Lavrov dẫn đầu phái đoàn Nga tham dự kỳ họp lần thứ 76 của Đại hội đồng LHQ. Năm 2020, nhà lãnh đạo Nga không bay đến New York để tham dự kỳ họp thứ 75 do tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, khi đó Tổng thống Putin vẫn dẫn đầu phái đoàn Nga và phát biểu từ xa.

60% diện tích châu Âu đang bị hạn hán do nắng nóng cực đoan

Dữ liệu của Đài quan sát Hạn hán châu Âu vừa mới công bố cho biết 60% diện tích châu Âu và Vương quốc Anh hiện đang trong tình trạng hạn hán. Trong bối cảnh. nhiều nước ở khu vực này trong đó có Tây Ban Nha, Pháp và Vương quốc Anh tiếp tục ghi nhận thời tiết oi bức, với nhiệt độ lên tới 40 độ C trong ít nhất một ngày.

Các phát hiện dựa trên dữ liệu từ khoảng 10 ngày gần cuối tháng 7, cho thấy 45% lãnh thổ của Liên minh châu Âu (EU) trong tình trạng cảnh báo hạn hán vào giữa tháng 7. Ngoài ra, 15% diện tích châu Âu đang trong tình trạng báo động đỏ, nghĩa là thiếu nước trầm trọng.

Trong khi đó, Trung tâm Nghiên cứu chung thuộc EU cho biết, nắng nóng và hạn hán có thể khiến sản lượng ngũ cốc, hoa hướng dương và đậu tương ở châu Âu giảm từ 8 đến 9%. Giao thông đường sông cũng bị ảnh hưởng do mực nước tiếp tục giảm trên toàn khối. Ngoài ra, điều kiện thời tiết khô hạn cũng dẫn đến các vụ cháy rừng gia tăng, với diện tích rừng bị cháy lớn chưa từng có, đặc biệt là ở Địa Trung Hải. Một khu vực có diện tích gấp đôi thủ đô Rome của Italia đã bị lửa thiêu rụi chỉ trong tháng 7 vừa qua.

Thăm dò khán giả