Thứ Bảy, 01/04/2023 09:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Ukraine thăm Mỹ

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodimir Zelensky đã đến Mỹ và trưa ngày hôm qua (giờ địa phương) và có cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Zelensky kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Nó cũng diễn ra vào một thời điểm quan trọng khi mà Ukraine đang rất cần thêm sự ủng hộ của các nước về tài chính và vũ khí trong cuộc chiến này.

Đón tiếp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Nhà Trắng hôm 21/12, Tổng thống Joe Biden nói Mỹ đang tìm kiếm một giải pháp “hòa bình chính đáng” trong cuộc xung đột ở Ukraine. Trong cuộc họp báo sau đó, ông Biden nói chưa bao giờ chứng kiến NATO và Liên minh châu Âu đoàn kết hơn thế trong vấn đề Ukraine.

Tổng thống Mỹ Joe Biden nói: “Khi chúng ta bước sang năm mới, điều quan trọng với người Mỹ và thế giới là được trực tiếp lắng nghe ngài tổng thống nói về cuộc xung đột Ukraine và cần tiếp tục sát cánh cùng nhau trong năm 2023”.

Chính quyền ông Biden cũng công bố khoản viện trợ quân sự bổ sung trị giá 1,85 tỷ USD cho Ukraine, bao gồm cả hệ thống tên lửa Patriot hỗ trợ nước này tăng cường khả năng phòng thủ trong mùa đông.

Tổng thống Mỹ Joe Biden nói: “Chúng tôi sẽ tăng cường khả năng phòng vệ của Ukraine, đặc biệt là phòng không. Đó là lý do chúng tôi cung cấp cho Ukraine tên lửa Patriot và huấn luyện lực lượng nước này sử dụng”.

Về phần mình, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho rằng, việc Mỹ cấp Patriot sẽ là "một bước vô cùng quan trọng" giúp Ukraine bảo vệ không phận.

Tổng thống Ukaine Volodymyr Zelensky nói: "Đây là cách duy nhất chúng tôi có thể ngăn chặn các cuộc tập kích của đối phương vào hạ tầng, cơ sở năng lượng. Chúng tôi đã có một cuộc hội đàm rất hiệu quả về các bước đi chiến lược, về những dự báo cho năm tới, những việc chúng tôi cần chuẩn bị. Điều đó rất quan trọng đối với tất cả người dân Ukraine".

Trong khi đó, Điện Kremlin trước đó cảnh báo các hệ thống Patriot của Mỹ sẽ là mục tiêu hợp pháp nếu xuất hiện tại Ukraine. Nga cũng cáo buộc Mỹ làm gia tăng nguy cơ xung đột trực tiếp khi tăng cường viện trợ vũ khí cho Ukraine.

Chuyến thăm Washington là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Zelensky kể từ khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra hồi cuối tháng 2.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm