Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 16:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Thứ 2, 14/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm các loài bướm ở New York

(ANTV) - Trong 20 năm qua, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Mỹ thường xuyên tổ chức triển lãm bướm hàng năm nhằm nâng cao nhận thức cho công chúng về các mối đe dọa mà các loài côn trùng phải đối mặt vì biến đổi khí hậu. Cuộc triển lãm này đang trở nên quan trọng hơn khi biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng và đòi hỏi tất cả các quốc gia phải chung tay hành động.

Triển lãm các loài bướm của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở thành phố New York đã giúp những người tham quan có cơ hội được gần gũi và tìm hiểu rõ hơn về một số loài số côn trùng phổ biến nhất trong thiên nhiên. Bảo tàng đã sử dụng ánh đèn vàng để mô phỏng ánh sáng mặt trời chiếu xuyên qua các tán lá trong khu rừng nhiệt đới nhân tạo. Cuộc triển lãm hàng năm này đã thu hút rất đông khách tham quan trong suốt 20 năm qua.

Viên kim cương hoàng gia 300 tuổi được đưa ra đấu giá

Vào ngày 15/5 tới đây, viên kim cương Farnese Blue đã từng đi qua 4 triều đại hoàng gia châu Âu trong 3 thế kỷ sẽ lần đầu tiên được đem ra đấu giá.

Viên kim cương xanh đậm nặng 6,16 cara tìm được tại mỏ Golconda ở Ấn Độ. Viên kim cương xuyên suốt 7 thế hệ và trên hành trình đi khắp các lục địa từ Tây Ban Nha đến Pháp, Italy và Áo. Ngày 15/5 tới, viên kim cương sẽ xuất hiện tại sàn đấu giá của Sotheby tại Geneva, Thụy Sĩ, với giá ước tính lên đến hơn 5 triệu USD.

Xu hướng đào tạo thực tế tại các trường đại học công nghệ ở Mỹ

Các hãng công nghệ lớn như Apple, Amazon đang có nhu cầu tuyển dụng những nhân tài trong lĩnh vực công nghệ. Theo ước tính mỗi năm tại Mỹ có  hàng triệu nhu cầu tuyển dụng cho công việc IT với mức thu nhập cao.

Nắm bắt xu hướng này, thung lũng Silicon đang đẩy mạnh mô hình đào tạo thực tế, giúp sinh viên tiếp cận các nhà tuyển dụng nhanh chóng và đúng hướng. Tại các trường học ở bang California, Mỹ, không có giáo viên, không có học phí. Chỉ có những người điều phối dự án đóng vai trò như những người hướng dẫn cho sinh viên. Chính điều này đang khuyến khích sinh viên tự nghiên cứu, phát triển và kĩ năng giải quyết khủng hoảng. Trường học dựa trên nguyên tắc đào tạo những sinh viên có đam mê, năng khiếu và sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nộp lại 17% thu nhập trong vòng 3 năm liên tiếp như khoản học phí cho trường học.

BT
Thăm dò khán giả