Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 23:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Chủ Nhật, 15/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên ghi nhận thêm 15 ca tử vong do COVID-19

(ANTV) -  Triều Tiên đã ghi nhận thêm 15 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca tử vong tại nước này kể từ khi thông báo cao nhiễm đầu tiên vào hôm 12/5 vừa qua, lên 42 trường hợp.

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), các ca tử vong mới được ghi nhận từ tối 13/5 đến 18h tối 14/5.  Các trường hợp có dấu hiệu sốt kể từ cuối tháng 4 cũng được báo cáo lên hơn 820.000 người.

Theo cơ quan phòng chống dịch khẩn cấp của Triều Tiên, trong số đó, trên 496.000 người đã được chữa khỏi và ít nhất 324.000 người đang được điều trị.

Cũng theo cơ quan trên nhiều người dân đã tử vong vì tự ý sử dụng thuốc và thiếu hiểu biết về biến thể Omicron tàng hình. Hiện chính phủ Triều Tiên đã ban hành các biện pháp khẩn cấp để hạn chế virus lây lan.

Ngoại trưởng NATO họp không chính thức tại Berlin

Sau cuộc họp của nhóm các nước pháp triển hàng đầu thế giới (G7), cuộc họp của các Ngoại trưởng NATO đã diễn ra không chính thức tại Đức. Theo Bộ Ngoại giao Đức, tâm điểm của cuộc họp là xung đột giữa Nga và Ukraine và "Khái niệm chiến lược" mới của NATO.

"Khái niệm chiến lược" mới của NATO sẽ đề cập đến một loạt chủ đề như mối quan hệ với các quốc gia như Nga và Trung Quốc, các vấn đề như răn đe và phòng thủ, các thách thức liên quan đến an ninh của khối như tấn công mạng và mối liên quan giữa biến đổi khí hậu và các vấn đề an ninh. Cuộc họp cũng có sự tham gia của các "khách mời đặc biệt" là các đại diện của Phần Lan và Thụy Điển.

BT
Thăm dò khán giả