Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 11:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:57, Thứ 5, 11/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên tuyên bố chiến thắng dịch COVID-19

(ANTV) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố, Triều Tiên đã chiến thắng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên đã không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới nào trong suốt hơn 1 tuần qua.

 

 

 

 

Cùng với tuyên bố trên, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng ra lệnh dỡ bỏ các biện pháp phòng dịch ở cấp độ cao nhất, tuy nhiên cũng khẳng định Triều Tiên phải duy trì hàng rào chống dịch mạnh mẽ cho đến khi cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu này chấm dứt.

Hiện cơ quan phòng dịch của Triều Tiên vẫn tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp ngăn ngừa dịch lây lan, tăng cường sự liên thông, hỗ trợ và hợp tác giữa các ngành, lĩnh vực trong chiến dịch phòng dịch trên cả nước.

Ngày 12/5, Triều Tiên thông báo ca mắc COVID-19 đầu tiên và sau đó thực hiện phong tỏa toàn quốc. Số ca sốt được ghi nhận hàng ngày ở Triều Tiên đạt đỉnh vào ngày 15/5 với 393.000 ca, và đến ngày 29/7 thì không còn ghi nhận ca sốt nào.

 

 

Các nước châu Âu triển khai tiết kiệm năng lượng

Chính phủ các nước Châu Âu đã bắt đầu triển khai kế hoạch tiết kiệm năng lượng, nhằm tăng nguồn dự trữ cho mùa Đông và tuân theo thỏa thuận mới của Liên minh châu Âu cắt giảm 15% việc sử dụng năng lượng.

Kể từ 10/8, Tây Ban Nha đã chính thức triển khai kế hoạch tiết kiệm năng lượng. Các văn phòng, cửa hàng, khách sạn không được phép bật điều hòa dưới 27 độ vào mùa hè và không tăng nhiệt độ hệ thống sưởi trên 19 độ vào mùa đông và cũng không được mở đèn cửa sổ sau 22 giờ. Tuy nhiên, hệ thống đèn đường không bị ảnh hưởng.

Các cửa hàng cũng có trách nhiệm đóng cửa, kiểm tra thường xuyên hệ thống sưởi để tăng hiệu quả tiết kiệm năng lượng. Các biện pháp dự kiến được duy trì đến tháng 11 năm sau.

Trong khi đó thành phố Vienna (Áo), nổi tiếng với các khu chợ Giáng sinh và chương trình hòa nhạc mừng Năm mới, sẽ tắt bớt hệ thống chiếu sáng công cộng. Các loại đèn chiếu sáng ở khu vực chợ Giáng sinh tại quảng trường trước trụ sở của hội đồng thành phố sẽ chỉ được bật vào ban đêm chứ không được bật từ lúc chiều tối như những năm trước đó. Áo phụ thuộc lớn vào ngành du lịch và các lễ hội cuối năm là nguồn đóng góp chính cho nền kinh tế.

BT
Thăm dò khán giả