Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 19:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Thứ 7, 23/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trợ lý ảo đầu tiên trên thế giới cho các phi hành gia

(ANTV) - Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đang chuẩn bị đưa một robot rất đặc biệt lên Trạm Không gian Quốc tế (ISS). Đó là robot sử dụng trí thông minh nhân tạo có thể làm trợ lý cho các phi hành gia trong công việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày.

Chú robot CIMON có thể "nghe, nói, hiểu và hỗ trợ phi hành gia". Điều này được kỳ vọng sẽ giúp họ giảm căng thẳng khi phải làm việc lâu dài trong môi trường khắc nhiệt và cô lập trên không gian.Với kích thước của một quả bóng rổ và nặng khoảng 5 kg, NASA sẽ ra mắt CIMON vào ngày 29 tháng 6 tới.

Độc đáo gạt tàn thuốc ăn được tại Anh

Một đầu bếp người Anh có tên Ben Churchill đã tự học nấu ăn và tạo ra nhiều món ăn nghệ thuật trong 10 năm nay. Mới đây, anh đã tạo ra một chiếc gạt tàn thuốc có thể ăn được.

Anh Ben Churchill đã làm món tráng miệng Panna cotta vani của Italia, bên trên có các đầu lọc thuốc lá làm bằng chocolate. Khi nhìn thấy chiếc gạt tàn thuốc này, hẳn nhiều người hút thuốc sẽ mặc nhiên gạt tàn thuốc vào đây. Tuy nhiên, món tráng miệng này ăn được, không phải dùng để gạt tàn thuốc.

Voi trổ tài đá bóng ở Thái Lan

Trong khi các danh thủ thế giới tranh tài trên sân cỏ nước Nga, thì ở Thái Lan, các con voi tại một trung tâm bảo vệ động vật tại thành phố Chiang Mai cũng đang thích thú chơi đùa với quả bóng trong mùa World Cup.

Dịp World Cup năm nay, những con voi tại đây thường xuyên được chơi đùa cùng trái bóng. Đôi lúc chúng có thể khiến người xem bất ngờ với tài đá bóng của mình. Hiện nay các nỗ lực bảo tồn voi ở Thái Lan đang được đẩy mạnh với gần 8.000 cá thể voi còn lại ở nước này.

BT
Thăm dò khán giả