Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 20:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Chủ Nhật, 01/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc giải cứu nạn nhân mắc kẹt trong vụ sập tòa nhà 6 tầng

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Trung Quốc ngày 30/4 đã giải cứu 5 người mắc kẹt trong vụ sập tòa nhà 6 tầng tại miền Trung nước này, xảy ra một ngày trước.

 
Các đội hỗ trợ khẩn cấp đã làm việc xuyên đêm để tìm kiếm người mắc kẹt trong đống đổ nát của tòa nhà bị sập tại quận Vọng Thành, thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam. Công tác tìm kiếm và cứu nạn vẫn đang tiếp tục được thực hiện khẩn trương. Tòa nhà bị sập vào trưa ngày 29/4.
 
Bên trong tòa nhà này có một nhà hàng, một nhà nghỉ trọ và một rạp chiếu phim. Dù nhà chức trách chưa nhận được báo cáo về con số thương vong cụ thể, nhưng các mạng xã hội đưa tin, có nhiều người mắc kẹt bên trong đống đổ nát. Nhà chức trách cũng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và đánh giá thiệt hại ban đầu.
 
Trung Quốc thực hiện phóng vệ tinh trên biển một chặng
 
 
Tên lửa Trường Chinh-11 của Trung Quốc đã phóng thành công cùng lúc 5 vệ tinh từ Biển Hoa Đông. Hoạt động này đánh dấu việc lần đầu tiên Trung Quốc thực hiện quá trình phóng vệ tinh trên biển “một chặng”, mở đường cho việc phóng vệ tinh từ trên biển với tần suất cao hơn trong tương lai.
 
Tên lửa đẩy Trường Chinh-11 đã được phóng lên vào trưa 30/4 từ ngoài khơi Biển Hoa Đông, thành công đưa 5 vệ tinh Cao Phân thuộc trùm vệ tinh Cát Lâm-1 vào quỹ đạo định sẵn, đánh dấu lần đầu tiên Trung Quốc thực hiện việc phóng tên lửa trên biển “một chặng”, tức tích hợp hoàn chỉnh các bước từ lắp ráp giai đoạn cuối, thử nghiệm tổng thể, đưa ra bệ phóng và phóng lên quỹ đạo.
 
Trong các nhiệm vụ phóng trên biển trước đây, tên lửa Trường Chinh-11 cần hoàn thành một thử nghiệm lắp ráp trước khi vận chuyển đến cảng biển, sau đó tiến hành tiếp một thử nghiệm khác sau khi được đưa đến đây và quá trình này tương đối phức tạp.
 
Tuy nhiên, lần này, Trường Chinh-11 đã được phóng tại Cảng Hàng không Vũ trụ Phương Đông Hải Dương của tỉnh Sơn Đông, nơi tên lửa được lắp ráp, thử nghiệm, kết nối với các vệ tinh và đưa lên tàu để đến bệ phóng chỉ trong vài giờ. Sau khi tàu đến địa điểm chỉ định, tên lửa sẽ được phóng nhanh chóng, toàn bộ quá trình chỉ mất từ ​​3-4 ngày.
 
Được biết, trong năm 2022, tên lửa Trường Chinh-11 dự kiến sẽ thực hiện 5-8 nhiệm vụ phóng, bao gồm 1-3 nhiệm vụ phóng trên biển, kỷ lục về số lần phóng trong một năm.
BT
Thăm dò khán giả