Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 20:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 7, 27/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc tử hình cựu Phó Chủ tịch chính hiệp Khu tự trị Nội Mông

(ANTV) - Tân Hoa Xã cho biết, thông qua sự phê chuẩn của Toà án Nhân dân Tối cao Trung Quốc, Toà án Nhân dân Trung cấp thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây sáng ngày 26/5 đã thi hành án tử hình đối với Triệu Lê Bình, cựu Phó Chủ tịch Chính-Hiệp Khu tự tri Nội Mông.

Trước đó, Toà án Nhân dân Cấp cao tỉnh Sơn Tây ngày 28/2 đã bác bỏ đơn kháng án của Triệu Lê Bình đối với phán quyết của Toà án Nhân dân Trung cấp thành phố Thái Nguyên đưa ra vào ngày 11/11/2016.

Theo đó, Triệu Lê Bình bị tước bỏ các quyền lợi chính trị, bị tịch thu số tài sản cá nhân trị giá 2 triệu Nhân dân tệ (tương đương 291.100 USD) và phải nhận mức án tử hình vì các tội cố ý giết người, nhận hối lộ, tàng trữ trái phép súng và chất nổ.

Sri Lanka: Hàng trăm người thiệt mạng, mất tích do lũ lụt và lở đất

Ngày 26/5, Trung tâm Quản lý thiên tai (DMC) Sri Lanka cho biết lũ lụt và lở đất đã làm ít nhất 91 người thiệt mạng và 110 người mất tích khi đợt gió mùa gây ra mưa lớn kỷ lục xảy ra trên diện rộng ở nước này. Trong khi đó, khoảng 20.000 người phải sơ tán khỏi các khu vực nguy hiểm ở các tỉnh miền Nam và Tây.
 
Trung tâm trên cũng cho biết số người thương vong và mất tích có thể tăng khi nhà chức trách bắt đầu tiếp nhận các thông tin từ những khu vực chưa thể tiếp cận được trước đó. Mưa như trút nước xuống các vùng dân cư ở Nam và Tây Sri Lanka cũng nhấn chìm hàng trăm ngôi nhà, gây gián đoạn hoạt động giao thông, cô lập niều vùng.

Chính quyền địa phương đã triển khai hoạt động cứu hộ, huy động hàng nghìn binh sĩ tham gia. Giới chức sở tại cũng ra thông báo yêu cầu cư dân dọc sông Kelani sơ tán khẩn cấp đề phòng nguy cơ vỡ đê. Đây là đợt lũ lụt nghiêm trọng nhất trong lịch sử Sri Lanka kể từ tháng 5/2003 khi 250 người thiệt mạng và 10.000 nhà bị hư hại do đợt gió mùa Tây Nam gây mưa lớn tương tự.

BT
Thăm dò khán giả