Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 01:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 2, 30/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc và Triều Tiên dỡ bỏ biện pháp phòng dịch COVID-19

(ANTV) - Chính quyền thành phố Thượng Hải (Trung Quốc), thông báo kể từ ngày 1/6, sẽ hủy bỏ nhiều biện pháp hạn chế đối với doanh nghiệp nhằm nối lại hoạt động sản xuất, kinh doanh bình thường, đồng thời áp dụng các chính sách nhằm hỗ trợ nền kinh tế. Động thái này nhằm chấm dứt các biện pháp phong tỏa toàn thành phố vốn được thực hiện từ 2 tháng trước do đại dịch COVID-19.

Chính quyền thành phố Thượng Hải sẽ xem xét lại các chỉ dẫn trong phòng chống và kiểm soát dịch bệnh nhằm nối lại hoạt động sản xuất, kinh doanh, đồng thời hủy bỏ "các biện pháp hạn chế không hợp lý" và sẽ dỡ bỏ chính sách "danh sách trắng" - danh sách các doanh nghiệp được phép hoạt động trở lại.

Ngoài ra, chính quyền thành phố cũng sẽ ban hành các biện pháp nhằm thúc đẩy kinh tế, hỗ trợ các doanh nghiệp và thúc đẩy chi tiêu tiêu dùng. Các biện pháp bao gồm thúc đẩy đợt phát hành và sử dụng trái phiếu chính phủ, yêu cầu các ngân hàng cung cấp các khoản vay mới cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trước đó, ngày 29/5, Triều Tiên đã dỡ bỏ các hạn chế di chuyển liên quan đến đại dịch COVID-19 tại thủ đô Bình Nhưỡng, vài tuần sau khi nước này phát hiện trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên.

Du lịch Italia được dự báo trở lại mức trước đại dịch vào năm 2023

Báo cáo của Hội đồng du lịch và lữ hành thế giới (WTTC) mới đây cho thấy, ngành du lịch và lữ hành của Italiacó khả năng trở lại mức trước đại dịch COVID-19 vào năm 2023, với mức chênh lệch ước tính khoảng 0,3% so với năm 2019.

Năm nay, GDP của Ngành công nghiệp du lịch và lữ hành Italy được dự báo tăng trưởng 8,7%. Số lượng việc làm được dự đoán sẽ tăng 2% trong năm nay, sử dụng gần 2,7 triệu người. Ngành công nghiệp du lịch và lữ hành Italy có thể đóng góp 194 tỷ euro vào Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này vào năm tới, với số lượng việc làm nhanh chóng tăng lên để đáp ứng nhu cầu tăng cao, ngang với mức độ việc làm trước đại dịch.

Báo cáo cũng dự báo rằng ngành công nghiệp này sẽ có mức tăng trưởng trung bình 2,5%/năm trong thập kỷ tới, tăng thêm 53.000 việc làm mới mỗi năm. Tốc độ tăng trưởng 2,5% trong ngành du lịch và lữ hành cao gấp 5 lần mức tăng trưởng trung bình chung của nền kinh tế Italy, hiện khoảng 0,5%. Ngành công nghiệp này dự kiến sẽ có giá trị hơn 226 tỷ euro vào năm 2032.

 

BT
Thăm dò khán giả