Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 06:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:33, Thứ 5, 22/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ đánh tráo kim cương trị giá 5,7 triệu USD bằng đá cuội

(ANTV) - Một người phụ nữ đã đánh cắp lượng kim cương trị giá 5,7 triệu USD sau đó tráo bằng đá cuội tại một cửa hàng đá quý ở London. Số kim cương bị đánh cắp một viên hình trái tim 20 carat và một viên kim cương hồng lạ mắt 3 carat hình quả lê.

Lulu Lakatos, 60 tuổi, sinh tại Romania nhưng sống ở Pháp, đã bị cáo buộc đóng giả thành một chuyên gia đá quý đến kiểm tra, định giá 7 viên kim cương tại cửa hàng trưng bày đá quý ở trung tâm thủ đô London của Anh.

Tất cả số kim cương này được đặt cẩn thận trong một chiếc túi có khóa và được cất trong két của cửa hàng đá quý cho đến khi khách hàng thanh toán. Tuy nhiên, khi mở chiếc túi ra kiểm tra, chuyên gia thẩm định kim cương của Boodles bỗng phát hiện bên trong là 7 viên đá cuội.

Cảnh sát cho biết đối tượng đã lên kế hoạch, đánh giá mức độ rủi ro với mong muốn trộm được tài sản lớn nhất có thể. Tuy nhiên, bị cáo vẫn một mực phủ nhận đã tiến hành vụ trộm cắp.

Thụy Sĩ đưa ra quảng cáo ấn tượng về tiếng còi báo động

Các nhà chức trách Thụy Sĩ mới đây đã cho ra mắt một video quảng cáo khá hài hước và ấn tượng, nhằm cảnh báo người dân về tầm quan trọng của tiếng còi báo động.

Đoạn video thể hiện hình ảnh 1 con cừu giật mình khi bị đánh, và tiếng kêu của nó được thu âm sau đó khuếch đại và phát trên loa cộng đồng.

Quảng cáo nhằm mục đích nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng và phản ứng cần thiết khi nghe thấy tiếng còi báo động.

Thụy Sĩ có khoảng 5.000 còi báo động cố định và khoảng 2.200 còi báo động di động. 600 trong số này được thiết kế để đưa ra cảnh báo lũ lụt. Mạng này được thiết kế trước chiến tranh thế giới thứ 2 để cảnh báo về các vụ đánh bom.

Ở quốc gia này, nếu người dân nghe thấy tiếng còi báo động, họ phải làm theo hướng dẫn của nhà chức trách và thông báo cho những người hàng xóm.

Thăm dò khán giả