Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 06:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 7, 22/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ lật phà ở Tanzania: Số người thiệt mạng tiếp tục tăng

(ANTV) - Theo Reuters, số người thiệt mạng trong vụ lật phà tại hồ Victoria, Tanzania đã tăng lên hơn 100 người và các quan chức chính phủ nước này lo rằng con số có thế tăng đến gần 200 người. Công tác cứu hộ tiếp tục diễn ra hết sức khẩn trương.

    

 

Theo một số nguồn tin, chiếc phà với sức chứa khoảng 100 hành khách và 25 tấn hàng gặp tai nạn khi gần tới điểm đến lúc 1 giờ chiều qua (giờ địa phương). Số hành khách may mắn sống sót sau vụ việc này hiện vẫn chỉ dừng ở con số 37. Công tác cứu hộ tiếp tục được nối lại trong sáng nay.

Nhiều thi thể được tìm thấy đã được xác định danh tính và bàn giao lại cho gia đình. Cảnh sát địa phương cho biết, hiện chưa rõ chính xác số lượng hành khách có mặt trên phà vào thời điểm xảy ra sự cố. Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Ukraine xác nhận thông báo về việc ngừng hiệp ước hữu nghị với Nga

Theo Sputnik news, ngày 21/9, Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin xác nhận, Kiev đã gửi công hàm cho phía Matskơva, thông báo rằng hiệp ước hữu nghị Nga- Ukraine sẽ không được nối lại.

 

Phát biểu với báo giới, ông Klimkin nêu rõ: “Ngày hôm nay, Ukraine đã gửi công hàm liên quan cho phía Nga, như những gì Ukraine đã tuyên bố trước đó.” Đáp lại, Đại sứ quán Nga tại Kiev cho biết, Moskva chưa nhận được công hàm nêu trên, đồng thời nhấn mạnh nhiều khả năng văn bản này sẽ được chuyển tới Bộ Ngoại giao Nga thông qua Đại sứ quán Ukraine ở Moskva.

Ngày 17/9 vừa qua, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã ký ban hành sắc lệnh về ngừng hiệu lực của Hiệp ước Hữu nghị, Hợp tác và Đối tác với Liên bang Nga. Hiệp ước này được ký năm 1997. Đây là văn kiện quan trọng điều chỉnh quan hệ song phương cũng như quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

BT
Thăm dò khán giả