Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 00:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:14, Thứ 7, 21/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO họp khẩn về bệnh đậu mùa khỉ

(ANTV) - Bệnh đậu mùa khỉ thường chủ yếu xuất hiện ở các khu vực rừng núi phía Tây và Trung Phi, nhưng đã lây lan nhanh chóng ra nhiều khu vực khác kể từ đầu tháng 5. Do đó, đợt bùng phát virus hiếm gặp hiện nay đang gây ra nhiều mối lo ngại. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa phải tổ chức 1 cuộc họp khẩn về căn bệnh này.

Nội dung trọng tâm trong chương trình họp của WHO là các cơ chế đằng sau sự lây lan của virus và chiến lược tiêm chủng có thể triển khai để phòng bệnh đậu mùa khỉ. WHO hiện đang xem xét liệu vaccine đậu mùa có thể được sử dụng hiệu quả để ngăn chặn bệnh đậu mùa khỉ hay không.

Hiện virus đậu mùa khỉ đã lây lan ra 12 quốc gia ngoài khu vực châu Phi, trong đó chủ yếu là ở châu Âu. Hôm 20/5, Đức đã ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ, tiếp theo là Pháp.

Bồ Đào Nha cũng báo cáo phát hiện 5 trường hợp mắc đậu mùa khỉ ở Lisbon, cùng 15 trường hợp nghi nhiễm khác đang được điều tra.

Thụy Điển và Italia cũng báo cáo 1 trường hợp.

Trong khi đó, Anh vừa ghi nhận thêm 11 trường hợp, nâng tổng số ca mắc ở nước này tăng gấp đôi. Chính phủ Anh hiện đã đặt hàng dự trữ bổ sung thêm 20.000 liều vaccine đậu mùa, và đã triển khai tiêm cho những người có thể đã tiếp xúc với virus.

 

BT
Thăm dò khán giả