Thứ tư, ngày 19/01/2022 - 12:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:56, Chủ Nhật, 17/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO sẽ ra mắt nền tảng chia sẻ dữ liệu hợp tác chống COVID-19

(ANTV) - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) sẽ ra mắt một nền tảng toàn cầu để chia sẻ kiến thức, dữ liệu và sở hữu trí tuệ, tổng hợp từ những nghiên cứu y tế hiện có để giúp các nước chống lại COVID-19.

Theo Tổng Giám đốc WHO, nền tảng mới này giống như kho thông tin mở về COVID-19 và sẽ được cập nhật liên tục. Ông Tedros cũng cho hay, ý tưởng này bắt nguồn từ đề xuất của Tổng thống Costa Rica về việc thiết lập một cơ sở dữ liệu về vaccine, thuốc men và các công cụ khác để chống lại COVID-19.

WHO tin rằng, nền tảng mở này sẽ giúp các quốc gia bị ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19 sớm tiếp cận những bài học từ các vùng đã chống dịch thành công để sớm ngăn chặn được sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Liên quan tới thông tin Mỹ sẽ tiếp tục đóng góp cho WHO, Tổng thống Trump nhấn mạnh, hiện chưa có quyết định nào được đưa ra và khoản tài trợ của Mỹ dành cho cơ quan y tế toàn cầu này vẫn đóng băng.

Từ 3/6 du khách không phải thực hiện cách ly 14 ngày

Italia sẽ mở cửa trở lại biên giới để tiếp đón khách du lịch từ đầu tháng 6/2020 và hủy bỏ quy định thời gian cách ly bắt buộc trong 14 ngày, trong bối cảnh nước này mong muốn nhanh chóng tái khởi động nền kinh tế sau khi dỡ bỏ lệnh phong tỏa đã áp dụng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Với quyết định mới nói trên, kể từ ngày 3/6, tất cả du khách sẽ được phép đến Italia và sẽ không phải thực hiện thời gian cách ly 14 ngày. Người dân Italia cũng sẽ có thể đi lại giữa các khu vực trong nước mặc dù chính quyền địa phương có thể hạn chế đi lại ở các khu vực cụ thể nếu số ca mắc COVID-19 tăng mạnh.

Các quan chức Italia cho rằng đỉnh dịch COVID-19 tại nước này đã đi qua vào cuối tháng 3/2020, song cảnh báo vẫn không thể loại trừ nguy cơ xảy ra đợt bùng phát dịch COVID-19 thứ hai.

Các nhà hàng, quán bar và cửa hàng làm tóc của Italy được phép mở cửa trở lại vào ngày 18/5, sớm hơn hai tuần so với dự kiến ban đầu. Tuy nhiên, người dân vẫn bị cấm tụ tập đông nhằm tránh lây nhiễm bệnh Covid-19.

 

Thăm dò khán giả