Thứ Ba, 13/01/2026 20:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xung đột Israel - Palestine: Ai Cập tích cực thúc đẩy các bên tôn trọng lệnh ngừng bắn

(ANTV) - Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah al-Sisi đã cử một phái đoàn an ninh cấp cao tới Israel và Palestine để đảm bảo các bên tuân thủ lệnh ngừng bắn mà quân đội Israel và lực lượng Hamas kiểm soát Dải Gaza đạt được mới đây. 

Nhà lãnh đạo Ai Cập nhấn mạnh đến tầm quan trọng phải thực hiện toàn bộ các biện pháp cần thiết để đảm bảo tránh căng thẳng leo thăng một lần nữa giữa 2 bên.

Phái đoàn của Ai Cập sẽ thảo luận về đường hướng nhằm đạt được một thỏa thuận ngừng bắn toàn diện tại Bờ Tây và Dải Gaza. Ngoài ra, phái đoàn cũng sẽ thảo luận về công cuộc tái thiết Dải Gaza mà trong đó, Ai Cập đã đóng góp 500 triệu USD.

Lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas do Ai Cập bảo trợ, đã bắt đầu được thực thi ngày 21/5, sau 11 ngày liên tiếp xảy ra các cuộc giao tranh giữa hai bên, khiến ít nhất 248 người Palestine và 12 người Israel thiệt mạng.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Israel Gabi Ashkenazi đã tới Cairo trong ngày hôm qua để thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà về tình hình xung đột Israel và Palestine. Đây là chuyến thăm đầu tiên tới Ai Cập của một Ngoại trưởng Israel trong gần 13 năm.

Giới chức Sri Lanka thông báo sẽ kiện chủ sở hữu của tàu chở hàng Singapore, bị cháy trên vùng biển ngoài khơi Sri Lanka suốt 11 ngày qua và gây ra tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng. Cảnh sát Sri Lanka cũng đã tiến hành điều tra hình sự với sự cố cháy tàu MV X-Press Pearl chở 25 tấn acid nitric và một khối lượng lớn nguyên liệu nhựa thô.

Hiện đám cháy vẫn chưa được dập tắt và đã phá hủy phần lớn hàng hóa chất trên con tàu dài 186m, trong đó có phần đã chìm xuống Ấn Độ Dương. Vụ cháy khiến hàng tấn hạt nhựa trôi dạt và tràn vào các bờ biển nổi tiếng của Sri Lanka, buộc giới chức quốc gia Nam Á phải tạm cấm đánh bắt cá, đồng thời gây nguy cơ phá hủy nghiêm trọng hệ sinh thái tại vùng này.

Tàu X-Press Pearl, gặp nạn khi đang trên đường từ bang Gujarat, Ấn Độ tới Colombo. Toàn bộ 25 thành viên thủy thủ đoàn đã được cứu thoát và sẽ được đưa tới thẩm vấn tại cơ quan chức năng trong ngày hôm nay. Giới chức Sri Lanka cho rằng tàu bốc cháy do sự cố rò rỉ acid nitric, vốn đã được thủy thủ đoàn phát hiện ngày 11/5.

Tin mới nhất

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

 Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.

Xem thêm