Thứ Sáu, 02/01/2026 17:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xung đột Israel - Palestine: Ai Cập tích cực thúc đẩy các bên tôn trọng lệnh ngừng bắn

(ANTV) - Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah al-Sisi đã cử một phái đoàn an ninh cấp cao tới Israel và Palestine để đảm bảo các bên tuân thủ lệnh ngừng bắn mà quân đội Israel và lực lượng Hamas kiểm soát Dải Gaza đạt được mới đây. 

Nhà lãnh đạo Ai Cập nhấn mạnh đến tầm quan trọng phải thực hiện toàn bộ các biện pháp cần thiết để đảm bảo tránh căng thẳng leo thăng một lần nữa giữa 2 bên.

Phái đoàn của Ai Cập sẽ thảo luận về đường hướng nhằm đạt được một thỏa thuận ngừng bắn toàn diện tại Bờ Tây và Dải Gaza. Ngoài ra, phái đoàn cũng sẽ thảo luận về công cuộc tái thiết Dải Gaza mà trong đó, Ai Cập đã đóng góp 500 triệu USD.

Lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas do Ai Cập bảo trợ, đã bắt đầu được thực thi ngày 21/5, sau 11 ngày liên tiếp xảy ra các cuộc giao tranh giữa hai bên, khiến ít nhất 248 người Palestine và 12 người Israel thiệt mạng.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Israel Gabi Ashkenazi đã tới Cairo trong ngày hôm qua để thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà về tình hình xung đột Israel và Palestine. Đây là chuyến thăm đầu tiên tới Ai Cập của một Ngoại trưởng Israel trong gần 13 năm.

Giới chức Sri Lanka thông báo sẽ kiện chủ sở hữu của tàu chở hàng Singapore, bị cháy trên vùng biển ngoài khơi Sri Lanka suốt 11 ngày qua và gây ra tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng. Cảnh sát Sri Lanka cũng đã tiến hành điều tra hình sự với sự cố cháy tàu MV X-Press Pearl chở 25 tấn acid nitric và một khối lượng lớn nguyên liệu nhựa thô.

Hiện đám cháy vẫn chưa được dập tắt và đã phá hủy phần lớn hàng hóa chất trên con tàu dài 186m, trong đó có phần đã chìm xuống Ấn Độ Dương. Vụ cháy khiến hàng tấn hạt nhựa trôi dạt và tràn vào các bờ biển nổi tiếng của Sri Lanka, buộc giới chức quốc gia Nam Á phải tạm cấm đánh bắt cá, đồng thời gây nguy cơ phá hủy nghiêm trọng hệ sinh thái tại vùng này.

Tàu X-Press Pearl, gặp nạn khi đang trên đường từ bang Gujarat, Ấn Độ tới Colombo. Toàn bộ 25 thành viên thủy thủ đoàn đã được cứu thoát và sẽ được đưa tới thẩm vấn tại cơ quan chức năng trong ngày hôm nay. Giới chức Sri Lanka cho rằng tàu bốc cháy do sự cố rò rỉ acid nitric, vốn đã được thủy thủ đoàn phát hiện ngày 11/5.

Tin mới nhất

Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội

Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội

Chính trị 02/01/2026

(ANTV) - Trải qua hơn chín thập kỷ hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vai trò lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Mỗi kỳ Đại hội của Đảng không chỉ là dấu mốc chính trị quan trọng, mà còn là nơi kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng phát triển của cả dân tộc Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử. Triển lãm với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Từ đại hội đến đại hội” đã tái hiện sinh động chặng đường lịch sử vẻ vang ấy thông qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý giá.

Khởi đầu mới trong ngôi nhà vững chãi

Khởi đầu mới trong ngôi nhà vững chãi

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Chỉ sau 1 năm 4 tháng phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” và sau hơn 10 tháng phát động chiến dịch “450 ngày đêm cao điểm xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025”, cả nước đã tiến hành một Chiến dịch thần tốc, huy động được trên 24.700 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 2,7 triệu ngày công, hoàn thành xóa 334.234 căn nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước. Một chiến dịch mang đậm tinh thần “ý Đảng, lòng dân” đã về đích sớm 4 tháng so với mục tiêu đề ra.

Người lao động kỳ vọng khoản thưởng Tết

Người lao động kỳ vọng khoản thưởng Tết

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dù còn khoảng một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng không khí Tết đã bắt đầu hiện rõ khi những thông tin đầu tiên về thưởng Tết được một số địa phương và doanh nghiệp công bố. Trên mạng xã hội, câu chuyện thưởng Tết nhanh chóng trở thành đề tài thu hút sự quan tâm, chia sẻ và bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng danh tính của Hải Sapa TV một người nổi tiếng trên mạng xã hội, các đối tượng đã cắt ghép video, giả mạo giọng nói bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dựng lên hàng loạt tài khoản cho vay vốn online nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn, hơn 500 nạn nhân trên cả nước đã sập bẫy, tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 02/01/2026

(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản, tổ chức xuất cảnh trái phép và đánh bạc quy mô lớn; Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân bị bắt cóc trực tuyến; Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng gây thương tích tại bến xe Giáp Bát; ngày đầu năm mới 2026 ghi nhận tín hiệu tích cực khi số người tử vong do tai nạn giao thông giảm hơn 56%...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Ngày 31/12, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao thêm 5 căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã biên giới Tuy Đức và Quảng Trực. Đây là hoạt động tiếp tục thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Bộ Công an phát động.

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Công an xã Thanh Liêm đã làm việc với một người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình để xác minh hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Phần lớn các nhà phân tích dự báo nguồn cung dầu sẽ vượt cầu trong năm tới, với các ước tính dao động từ mức 3,84 triệu thùng/ngày của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đến 2 triệu thùng/ngày theo Goldman Sachs.

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội năm 2026 đã được Quốc hội thông qua và xác lập những chỉ tiêu quan trọng cho năm mở đầu giai đoạn phát triển mới. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng kinh tế được giao ở mức từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người dự kiến đạt khoảng 5.400 đến 5.500 đô la Mỹ.

Xem thêm