Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:20, Thứ 3, 18/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xung đột Israel-Palestine bước sang tuần thứ 2

(ANTV) - Tình trạng giao tranh giữa Israel và Palestine đã bước sang tuần thứ 2 mà vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong ngày 17/5, các máy bay chiến đấu Israel đã không kích dữ dội vào nhiều địa điểm tại dải Gaza, trong khi phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas kiểm soát dải Gaza cũng liên tiếp phóng rocket đáp trả vào các thành phố của Israel, gây thương vong lớn.

Trong tuyên bố đưa ra, quân đội Israel cho biết 54 máy bay chiến đấu đã không kích khoảng 35 vị trí được cho là mục tiêu khủng bố và 15 km đường hầm của Hamas, tiêu diệt 1 chỉ huy hàng đầu của nhóm Hồi giáo Jihad.

Để đáp trả, phía Hamas cũng phóng hàng loạt rocket về phía Israel khiến. Đáng chú ý, 1 giáo đường ở phía Bắc Jerusalem đã trúng rocket, khiến hàng chục người thương vong. Nhiều tòa nhà cao tầng cũng bị đổ sập trong các vụ tấn công.

Xung đột giữa Israel và Palestine gia tăng nhanh chóng từ đầu tuần trước, đẩy 2 bên vào vòng xoáy bạo lực tồi tệ nhất trong vài năm trở lại đây. Tính đến nay, đã có ít nhất 212 người Palestine, trong đó có 61 trẻ em và 36 phụ nữ thiệt mạng. Phía Israel cũng có 10 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, Israel sẽ tiếp tục tấn công ở Gaza chừng nào cần thiết và sẽ cố gắng hết sức để tránh thương vong cho dân thường.

Cộng đồng quốc tế hối thúc bảo vệ người dân trong xung đột Israel-Palestine

Trước những diễn biến căng thẳng tại Gaza, cộng đồng quốc tế đang hối thúc tất cả các bên trong cuộc xung đột giữa Israel và Palestine bảo vệ người dân, đặc biệt là trẻ em, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ nếu các bên tìm kiếm một lệnh ngừng bắn.

 

BT
Thăm dò khán giả