Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 03:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Chủ Nhật, 28/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

13 phim ngắn vào chung khảo cuộc thi "Màn ảnh xanh"

(ANTV) - Nhằm tôn vinh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc về bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững, tối nay (28/8), tại Quảng Ninh sẽ diễn ra Lễ trao giải cuộc thi phim ngắn “Màn ảnh xanh”. 

Chương trình do Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) và UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức, với chuỗi các hoạt động phong phú, hấp dẫn, diễn ra trong 2 ngày (27 đến 28/8) và có sự tham gia của các nghệ sĩ, diễn viên, nhà làm phim cùng các đối tác lớn trong nước và quốc tế.

Màn ảnh xanh là cuộc thi phim ngắn giành cho những nhà làm phim trẻ. Dù là chuyên nghiệp hay nghiệp dư thì những thí sinh tham dự cuộc đã coi đây là một trong những sân chơi điện ảnh tiềm năng.

Bạn Lê Mẫn Nhi, Đại diện nhóm sản xuất Phim hoạt hình “Vượt thành Axima” cho biết: "Đây là cuộc thi đem lại cơ hội, tạo môi trường cho chúng em được học hỏi về cách làm phim."

Ông Bùi Hoài Sơn, Uỷ viên thường trực Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội cho biết: "Từ những cái rất là thô sơ đó, chất phát đó nó đã thể hiện mong muốn được làm phim, cách sáng tạo, cách thể hiện ngôn ngữ điện ảnh mới và tất cả những điều đó là những điều rất tích cực và chúng ta cần khuyến khích những cách tiếp cận và hướng đi như vậy!"

Các dự án phim ngắn gửi về tham dự đa dạng về thể loại, gồm cả 3 loại hình: phim hoạt hình, phim tài liệu và phim truyện. Các tác giả và nhóm tác giả cũng có tuổi đời còn rất trẻ, nhiều bạn đang là sinh viên của các trường Đại học, thậm chí có bạn đang là học sinh phổ thông. Nội dung của các dự án phim xoay quanh góc nhìn khác nhau về chủ đề môi trường và bảo vệ môi trường, được các tác giả tiếp cận một cách sinh động, chân thực.

Bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục hợp tác Quốc tế- Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết: "Với cuộc thi phim ngắn như cuộc thi với tên gọi Màn ảnh xanh thì nó cũng đóng góp vào là 1 trong những nỗ lực giúp tìm kiếm những tài năng và giúp những người là phim trẻ tại VN có thể nó lên tiếng nói của mình thông qua cuộc thi như vậy, có sự cọ sát, giao lưu và tự hoàn thiện thêm kĩ năng về điện ảnh và mở ra cơ hội để giao lưu quốc tế."

Theo BTC, cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Nhất 100 triệu đồng, 1 giải Nhì 60 triệu đồng, 2 giải Ba 30 triệu đồng/giải và các giải đồng hành. Những tác phẩm phim ngắn xuất sắc sẽ được vinh danh tại lễ trao giải cuộc thi "Màn ảnh xanh" diễn ra vào tối nay (ngày 28/8) tại Quảng Ninh. Bên cạnh đó, còn có các hoạt động như Triển lãm “Quảng Ninh – Điểm đến lý tưởng của các nhà sản xuất phim trong nước và quốc tế”, Giao lưu điện ảnh- “Đến với Quảng Ninh”.

13 phim được chọn vào vòng chung khảo của cuộc thi cũng được công chiếu miễn phí, liên tục tại Thư viện tỉnh để phục vụ người dân và khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 2/9 này.

 

BT
Thăm dò khán giả