Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 08:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 2, 15/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

20 năm "Hà Nội - Thành phố vì hòa bình"

(ANTV) - Sáng 13/7, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, UBND thành phố Hà Nội trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành phố Hà Nội được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” (16/7/1999 - 16/7/2019). Lễ kỉ niệm với có tham dự của khoảng gần 10.000 người với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.

Trong dịp này, chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố kỷ niệm 20 năm Ngày Hà Nội nhận danh hiệu "Thành phố vì hòa bình".

Hoạt động diễn ra tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm với sự tham gia của 10.000 người, chia thành 10 khối diễu hành, gồm: Quốc tế, dân gian, làng nghề, tôn giáo, người cao tuổi, thể thao - nghệ thuật, công - nông - trí thức, tuổi trẻ Thủ đô, nghệ thuật đương đại... thu hút sự chú ý của đông đảo người dân Thủ đô và du khách.

Chương trình  còn nhằm quảng bá văn hóa, con người Hà Nội, khơi dậy niềm tự hào của nhân dân Thủ đô về thành phố hòa bình. Từ đó, mỗi người dân cùng có ý thức xây dựng, bảo tồn và phát huy giá trị của danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình”, hướng tới một thế giới hòa bình, thịnh vượng và hạnh phúc.

Hà Nội, một trong năm thành phố tiêu biểu trên thế giới và đại diện cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhận giải thưởng Thành phố Vì hòa bình năm 1999.

Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị sâu sắc, thể hiện niềm tin, khát vọng hoà bình của dân tộc Việt Nam nói chung, của nhân dân Thủ đô Hà Nội nói riêng, góp phần nâng cao vị trí, uy tín của Việt Nam, Hà Nội trên trường quốc tế. Sau 20 năm với nhiều đổi thay, Thủ đô tiếp tục phấn đấu không ngừng; xây dựng, phát triển, cùng hướng tới một thế giới hòa bình, nền tảng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai.

BT
Thăm dò khán giả