Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 18:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:32, Thứ 2, 11/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn tượng đẹp Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+2022

(ANTV) - Trong 2 ngày 9-10/7, người dân Thủ đô cũng như bạn bè quốc tế đã có dịp thưởng thức một bữa tiệc âm nhạc trong khuôn khổ Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay do Bộ Công an đăng cai, chủ trì tổ chức. 

TRỰC TIẾP: Đêm hòa nhạc của Cảnh sát các nước ASEAN+

Toàn cảnh Lễ khai mạc Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+

 

Những chương trình diễu hành hoành tráng cùng thanh âm của các tiết mục hòa nhạc đặc sắc, thực sự đã đem đến một không khí lễ hội hiếm có tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm.

Trước các chương trình chính thức, các chiến sỹ công an nhân dân đã tạo ấn tượng đặc biệt với các đại biểu, nhân dân và du khách khi biểu diễn diễu hành kỵ binh quanh Bờ Hồ và màn biểu diễn trống hội sôi động của 300 học viên Học viện Cảnh sát nhân dân.

Ở chương trình diễu hành và trình diễn Nhạc kèn vào sáng ngày 9/7, hơn 400 nghệ sĩ – chiến sĩ của 8 đoàn nhạc đã biểu diễn gần 100 tiết mục. Giai điệu, âm nhanh và nhất sự uyển chuyển của nhạc công của các Đoàn nhạc Cảnh sát các nước đã thay đổi bầu không khí tại khu vực Hồ Gươm.

Biểu diễn đi đầu trong đoàn diễu hành là Đoàn nhạc Cảnh sát nhân dân Việt Nam của hơn 100 nhạc công và dàn diễn viên múa phụ họa.

Tiếp theo là các Đoàn nhạc đến từ các nước Lào, Brunei, Trung Quốc, Nhật Bản, Myanmar, Philippin và Đoàn nhạc Quân đội nhân dân Việt Nam. Vừa biểu diễn, các nhạc công vừa diễu hành quanh hồ Hoàn Kiếm và dừng ở nhiều điểm để giao lưu với người dân.

Trong đêm Hòa nhạc vào tối ngày 10/7, 8 đoàn Nhạc tham gia Nhạc hội đã có phần biểu diễn riêng và cùng chơi chung. So với các tiết mục biểu diễn trong chương trình diễu hành ngày 9/7 và nhiều chương trình diễu hành đường phố trước đây, các tiết mục biểu diễn trong đêm Hòa nhạc của Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam đã thể hiện được sự trưởng thành về kỹ thuật biểu diễn, tạo dấu ấn rất riêng, nhất là trong tiết mục kết hợp biểu diễn giữa dàn nhạc kèn và đàn bầu, đàn T’rưng.

Tại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+2022, mỗi Đoàn nhạc Cảnh sát quốc tế đều mang những màu sắc âm nhạc và màn biểu diễn phong phú, mang đậm dấu ấn văn hóa bản địa, được đầu tư công phu với nội dung ca ngợi quê hương, đất nước và lòng tự hào dân tộc.

Đại tiệc âm nhạc kết thúc với 2 tác phẩm được chuyển soạn cho dàn kèn là bài “Trống cơm” và “Hành khúc CAND Việt Nam". Hình ảnh gần 130 nhạc công của 8 Đoàn nhạc, dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng, NSƯT Kim Xuân Hiếu hòa trong những giai điệu tươi vui, rộn rã trên sân khấu lớn và hàng trăm người xem, gồm đại biểu, cán bộ, chiến sĩ hòa nhịp cùng các nghệ sĩ – chiến sĩ đang biểu diễn trên sân khấu để lại nhiều ấn tượng khó quên với bất kỳ khán giả nào tham dự chương trình.

Thăm dò khán giả