Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 13:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 4, 06/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc

(ANTV) - Ngày 05/4, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc “CAND đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” và phát động xây dựng “Tủ sách Hồ Chí Minh” trong CAND.

Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự, phát biểu chỉ đạo. Cùng dự lễ khai mạc còn có đông đảo các khách mời là lãnh đạo đại diện các cơ quan, đơn vị trong và ngoài lực lượng CAND, cán bộ, chiến sĩ CAND.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã một lần nữa nhắc lại tấm gương ham đọc sách, coi trọng sách báo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những lời căn dặn với người làm Công an cần phải đọc để nắm tình hình, để nâng cao trình độ. Người làm quản lý, lãnh đạo cần phải đọc để quản lý, lãnh đạo tốt hơn.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh: Không đọc, không học không thể nâng cao được nhận thức. Không đọc, không học, không thể có tri thức. Không đọc, không học, không thể hoàn thành được nhiệm vụ được giao. Vì vậy chúng ta cần tiếp tục coi trọng và nâng cao hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt phong trào đọc sách, đọc báo, các kiến thức và chia sẻ thông tin, đưa phong trào đọc sách, báo là việc làm thường xuyên, là món ăn tinh thần không thể thiếu được trong mỗi chúng ta ở mọi nơi mọi lúc, trong chiến đấu, công tác, sinh hoạt và trong cả đời thường, trước mắt cũng như lâu dài.

Cũng tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã phát động xây dựng “Tủ sách Hồ Chí Minh” trong CAND và có gần 500 triệu đồng, 1.000 đầu sách được các cơ quan, đơn vị tài trợ Tủ sách.

Ngay sau lễ khai mạc, GS.TS Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương đã giới thiệu đến đông đảo cán bộ, chiến sĩ 2 cuốn sách của tác giả Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an: Những điểm mới về an ninh quốc gia trong văn kiện Đại hội XIII của Đảng; Nâng cao chất lượng tư tưởng chính trị trong CAND trong tình hình mới.

Ban tổ chức cho biết, Ngày sách còn có nhiều hoạt động ý nghĩa, hấp dẫn về khuyến học, khuyến đọc như triển lãm sách, ngày hội trao đổi, tặng sách, thi xếp sách nghệ thuật sẽ diễn ra từ ngày 5/4 đến 8/4 tại Hà Nội.

BT
Thăm dò khán giả