Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 04:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Thứ 2, 12/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các đơn vị chuẩn bị cho ngày hội của những người làm báo hình CAND

(ANTV) - Là hoạt động nghiệp vụ báo chí, Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XIII được tổ chức vào đầu tháng 10 tới đây tại thành phố Cần Thơ với nhiều điểm mới và hoạt động phong phú. 

Tới thời điểm này, sau nhiều nỗ lực tập trung triển khai, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của những nhà báo trong lực lượng Công an nhân dân đã sẵn sàng. Vậy điểm mới nào sẽ có trong liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XIII và công tác chuẩn bị của các đơn vị  địa phương thời điểm này diễn ra như thế nào?

Là sự kiện lớn, diễn ra ở thời điểm có nhiều ý nghĩa khi cơn bão COVID-19 đã qua, nhân dân cả nước đang trở lại nhịp sống sản xuất bình thường. Liên hoan Truyền hình, Phát thanh lần thứ XIII năm 2022 sẽ diễn ra trong tháng 10 tại  thành phố Cần Thơ, bên cạnh các nội dung dự thi, Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND  lần này còn diễn ra triển lãm ảnh, hội thảo liên quan đến nội dung số với những chuyên gia hàng đầu của Việt Nam về sản xuất nội dung trên nền tảng số và diễn đàn chia sẻ, trau trao đổi kinh nghiệm của những người làm báo trong lực lượng Công an nhân dân.

Chú trọng vào những thông điệp nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa, khắc họa đậm nét hỉnh ảnh người chiến sĩ Công an đi đầu trong mặt trận phòng chống tội phạm, khắc phục thiên tai bão lũ, dịch bệnh... Thời điểm này, hầu hết các tác phẩm gửi về ban tổ chức được các đơn vị đầu tư kỹ lưỡng mang nhiều màu sắc riêng và đặc trưng của lực lượng Công an nhân dân được dư luận quan tâm.

Là hoạt động học hỏi, trao đổi nghiệp vụ và thi tài của những người làm báo trong lực lượng Công an nhân dân, các tác phẩm của ANTV Cao Bằng tham dự liên hoan lần này dành phần lớn thời lượng để tôn vinh  hình ảnh  người chiến sĩ công an trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và những vấn đề nóng đang được dư luận quan tâm ở vùng Đông bắc Tổ quốc. Với góc tiếp cận mới và sự đầu tư kỹ lượng, ANTV Cao Bằng kỳ vọng các tác phẩm sẽ để lại ấn tượng cho Ban giám khảo.

Chuẩn bị tham gia ngày hội lớn nhất của những người làm báo trong lực lượng Công an nhân dân, ANTV Cao Bằng xác định, việc xây dựng và nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí về đề tài  là một nhiệm vụ có ý nghĩa hết sức quan trọng, do vậy, từ khâu lên kế hoạch, lựa chọn đề tài đến phân công phóng viên thực hiện, được ANTV Cao Bằng chú trọng. Trong đó khuyến khích các đồng chí có năng khiếu, sở trường trên từng loại hình, thể loại báo chí, vừa gắn trách nhiệm, vừa động viên cán bộ tham gia tích cực, với tinh thần tự giác, trách nhiệm cao.

Dành nhiều tâm huyết cho kỳ liên hoan năm nay, ANTV Cần Thơ đơn vị đăng cai tổ chức Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XIII đã lên kế hoạch chuẩn bị khá chi tiết. Có thể nói đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đón tiếp đại biểu, nơi diễn ra liên hoan đã sẵn sàng.

Với lợi thế là chủ nhà, năm nay phần lớn tác phẩm của ANTV Cần Thơ  lựa chọn là những hình ảnh chân thực thể hiện nét đẹp về văn hóa, con người vùng đất Đồng bằng sông Cửu Long thân thiện và mến khách. Ngoài ra ANTV Cần Thơ cũng tập trung khai thác những mảng đề tài mang tính thời sự được dư luận quan tâm, bám sát hơi thở cuộc sống và dành phần lớn thời lượng để khắc họa hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân.

Là sự kiện có sự tham gia của hàng trăm đại biểu, nhà báo, những người làm Truyền hình, Phát Thanh trên cả nước, công tác chuẩn bị sẵn sàng cho Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XIII được Lãnh đạo Cục Truyền thông CAND nhận định là nhiệm vụ quan trọng, cần được thực hiện kỹ lưỡng. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã thống nhất các nội dung chính trong phân công nhiệm vụ đối với đơn vị đăng cai và các đơn vị có liên quan tới hoạt động chuẩn bị, tổ chức năm nay.

Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XIII là dịp để những người làm báo trong lực lượng Công an nhân dân cùng nhau suy nghẫm và nhìn lại việc làm 2 năm đầy dấu ấn và thử thách của lực lượng Công an nhân dân khi đất nước có khó khăn trong phòng chống dịch. Thông qua các hoạt động tại liên hoan, những người làm Truyền hình, Phát thanh trong lực lượng Công an có cơ hội chia sẻ quan điểm định hướng phát triển, nhằm đổi mới hoạt động nghiệp vụ theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả và hiện đại với mục tiêu phục vụ công chúng ngày một tốt hơn.

Hiện tại, Ban tổ chức Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XIII đang tiếp nhận các tác phẩm dự thi. Mọi thông tin về kỳ Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XIII  được chúng tôi cập nhật trên fanpage của chương trình Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XIII năm 2022, các bản tin thời sự  trên ANTV và trên Website: antv.gov.vn.

Hy vọng đây sẽ là kỳ liên hoan đáng nhớ đối với mỗi đơn vị tham gia cũng như  với khán giả Truyền hình, Phát thanh Công an nhân dân cả nước.

BT
Thăm dò khán giả