Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 17:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 7, 16/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc"

(ANTV) - Lấy chủ đề "Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc", Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2022 do Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức đã khai mạc vào sáng 15/4 tại Hà Nội. Đây cũng là hoạt động nhằm chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4.

Ngày Hội Sách và Văn hóa đọc năm nay diễn ra sôi nổi với chuỗi hoạt động phong phú. Trong đó, có triển lãm sách “Văn hóa đọc với cuộc sống”, trưng bày, giới thiệu 1.000 cuốn sách theo 4 nội dung: “Sách - Di sản của nhân loại”, “Đọc sách mở cửa tri thức”, “Đọc sách kiến tạo tương lai”, “Nghệ thuật đọc sách”; trưng bày tư liệu “Thư viện thích ứng an toàn, linh hoạt trong đại dịch”; giới thiệu sách đoạt Giải thưởng Sách quốc gia.

Trong khuôn khổ ngày hội, Ban Tổ chức giới thiệu đến bạn đọc các tác phẩm mới, tiêu biểu, có chiều sâu tư tưởng, kiến thức và mang đậm dấu ấn nghệ thuật, thẩm mỹ, được công chúng quan tâm; gặp gỡ, tương tác, chia sẻ trực tiếp với các diễn giả và tác giả, lan toả tình yêu với sách, từ đó hướng tới một nền văn hoá đọc ngày càng phát triển.

Cũng nhân dịp này, Thư viện Quốc gia cũng thực hiện lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi vẽ tranh theo sách dành cho học sinh từ 6-13 tuổi ở Hà Nội theo hình thức từ xa. Các bức tranh đoạt giải sẽ được trưng bày và tạo thành một album đưa lên trang Web, Instagram, Facebook và Fanpage của Thư viện.

BT
Thăm dò khán giả