Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 15:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 4, 27/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuẩn bị cho đêm nghệ thuật "Hữu Ước - Một mình với thơ, nhạc, họa"

(ANTV) - Để chuẩn bị cho đêm nghệ thuật "Hữu Ước - Một mình với thơ, nhạc, họa" nhân kỷ niệm 50 năm cuộc đời binh nghiệp của ông sẽ chính thức diễn ra lúc 19h30 ngày 29 và 30/11 tại Nhà hát Âu Cơ, Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội. Trong những ngày này, các nghệ sĩ tham gia chương trình đang gấp rút tập luyện, hứa hẹn sẽ đem tới cho khán giả những cảm xúc sâu lắng với các nhạc phẩm viết về người lính, về mẹ, về thân phận người phụ nữ.

Đêm nhạc "Hữu Ước và bài thơ một mình" có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ tên tuổi như ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh, Lê Mận, Lê Anh Dũng, sao mai Huyền Trang... Với các nghệ sĩ, họ trân trọng sự cống hiến, lao động nghệ thuật nghiêm túc và đầy sáng tạo của Trung tướng, nhà văn Hữu Ước.

Với chủ đề Hữu Ước và bài thơ một mình, đêm thơ, nhạc hoạ triển lãm 50 bức tranh của Trung tướng Hữu Ước được tổ chức trong hai đêm 29, 30/11 tới đây. Kịch bản chương trình gồm ba chương: Bài ca người lính; Tiếng lòng và một mình. Hữu Ước vẽ chân dung đời mình từ lúc là anh binh nhì, đi qua những vùng sáng tối của đời người, và một cuộc tình đẹp với chiêm nghiệm bằng nghệ thuật và cuối cùng là nỗi cô đơn tột cùng của một trái tim nghệ sỹ kiêu hãnh.

Đêm thơ, nhạc, họa "Hữu Ước và bài thơ một mình" cũng là chương trình nghệ thuật thứ 3 của ông, ở chương trình này, Trung tướng, nhà văn Hữu Ước sẽ dành tặng tất cả số tiền bán vé từ 2 đêm công diễn cho hoạt động thiện nguyện, tri ân tới quê hương và tri ân bà con dân tộc Vân Kiều, nơi ông cùng đồng đội đã từng đóng quân.

BT
Thăm dò khán giả