Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 18:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Thứ 2, 18/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dâng Người tiếng hát mùa xuân”

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật hướng tới kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Dâng Người tiếng hát mùa xuân" đã diễn ra vào tối 17/5, tại Nhà hát Lớn. 

 

Đây là chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.
 
Các đồng chí: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cùng lãnh đạo các Ban, bộ, ngành tham dự.
 
Những giai điệu và ca từ của những tác phẩm nghệ thuật gắn liền với thân thế, sự nghiệp và những cống hiến vĩ đại của Người. 
 
Chương trình này được diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát. Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật cũng vừa được nối lại. Trong thời gian dịch bệnh bùng phát, nhiều nghệ sĩ không thể đi biểu diễn nên ngay khi nhận được lời mời tham dự chương trình, ai cũng lập tức nhận lời trong sự háo hức, tự hào. Niềm vinh dự ấy còn được nhân đôi khi được góp giọng tại một chương trình nhân dịp kỷ niệm tròn 130 năm Ngày sinh nhật Bác.  
 
Chương trình có ba phần: "Người là Hồ Chí Minh", "Những bông hoa trong vườn Bác" và "Dâng Người tiếng hát mùa Xuân". Trong chương trình đã có sự tham gia của các thế hệ nghệ sĩ Việt Nam được công chúng yêu mến, các tiết mục được đầu tư hoành tráng nhưng vẫn bộc lộ những nét dung dị đúng với tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.
Thăm dò khán giả