Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 16:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:12, Thứ 2, 16/06/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại nhạc hội hướng về biển Đông

(ANTV) - Tối qua (15/6), các ca sỹ hàng đầu Việt Nam đã hội tụ đông đủ và trọn vẹn trong đêm Đại nhạc hội “Là người con đất Việt” lần thứ 2 do Hội nhạc sỹ Việt Nam tổ chức. Đêm nhạc chính là tiếng lòng của giới nghệ sỹ cả nước hướng con tim về Tổ quốc, vươn tiếng hát theo trùng sóng tới Hoàng Sa, Trường Sa Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt này là tiếng nói, tình cảm, thái độ của giới văn nghệ sĩ, các ca sĩ, nhạc sĩ ba miền Bắc - Trung - Nam trước sự kiện Trung Quốc ngang ngược hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 trong vùng thềm lục địa và đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Chương trình gồm 3 phần chính: Giai điệu Tổ quốc; Ơi biển Việt Nam và Tổ quốc gọi tên mình. Trong mỗi phần đều đan xen các bài hát, hợp xướng đã được các thế hệ người Việt Nam yêu mến.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam chia sẻ: “Từ tháng 5 đến nay, cả nước sôi sục trong tinh thần yêu nước, tinh thần hướng tới biển đảo để phản đối hành động sai trái của Trung Quốc.

Hội nhạc sĩ Việt Nam một lần nữa lên tiếng để kêu gọi các nhạc sĩ, các ca sĩ hội tụ về thủ đô Hà Nội – trái tim của Tổ quốc, dưới một mái nhà âm nhạc chung để cùng biểu thị tình cảm, trách nhiệm của nghệ sĩ, của một công dân đối với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đây là dịp để chúng ta tôn vinh những tác phẩm âm nhạc bất hủ của các thế hệ nghệ sĩ Việt Nam, những tác phẩm đã đồng hành cùng lịch sử dân tộc trong suốt những năm tháng qua”.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân trao số tiền ủng hộ 100 triệu đồng cho mỗi đơn vị cảnh sát biển,

lực lượng kiểm ngư và ngư dân Việt Nam

Tham dự chương trình, khán giả được thưởng thức các ca khúc đi cùng năm tháng như “Việt Nam quê hương tôi”, “Giai điệu Tổ quốc”, “Xa khơi”; “Tâm tình người thủy thủ”, “Biển của ta”… và cả những tác phẩm âm nhạc mới được sáng tác thời gian gần đây như “Việt Nam”, “Quê hương Việt Nam”, “Bay qua Biển Đông”… 

Đặc biệt, trong chương trình, tác phẩm của các nhạc sĩ Đỗ Nhuận, Hồ Bắc, Trần Tiến, Thế Song, Hoàng Vân, Hoàng Hiệp… được thể hiện qua giọng hát của hơn 40 nghệ sỹ, ca sĩ hàng đầu của âm nhạc VN.

Toàn bộ số tiền bán vé từ chương trình “Là người con Đất Việt” sẽ được sử dụng vào mục đích từ thiện, giúp đỡ các đơn vị, gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn ở vùng biên giới, hải đảo.

Chương trình khẳng định những giá trị to lớn, trường tồn của nền âm nhạc Việt Nam; đồng thời thể hiện trách nhiệm công dân của giới nhạc sĩ, ca sĩ trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước.

 

BT
Thăm dò khán giả