Thứ ba, ngày 09/08/2022 - 21:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 3, 29/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đêm “Hội nhập – thắp sáng Hội An”

(ANTV) - Đêm 28/12, tại khu phố cổ, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam,  hàng trăm đèn lồng lần đầu tiên được đồng loạt thắp sáng và trình diễn trên các tuyến đường, nhấn nút cho chương trình "Thức giấc Hội An".

Hàng trăm chiếc đèn lồng trình diễn trên các tuyến phố, mọi người  cùng ra đường, mở cửa nhà, cửa hàng, cửa hiệu buôn bán mang lại cho phố cổ một luồng sinh khí để chào đón năm mới 2021 đầy hân hoan.

Cùng với việc được chiêm ngưỡng nét đẹp lung linh đầy sắc màu của hàng trăm chiếc đèn lồng được thắp sáng và trình diễn dọc các tuyến đường làm sống lại không gian huyền ảo của cảng thị Hội An những năm đầu của thế kỷ XX, du khách còn được thưởng thức màn trình diễn  thực cảnh với trích đoạn “Bến bờ” thuộc màn 4 của show “Ký ức Hội An” .

Thức giấc Hội An chính đã chính thức mở đầu cho chuỗi các hoạt động  được cộng đồng doanh nghiệp phối hợp với chính quyền TP tổ chức, nhằm kích cầu du lịch nội địa sau thời gian ảnh hưởng dịch bệnh và thiên tai.

Các sự kiện, lễ hội không chỉ diễn ra vào thời điểm đón chào năm mới 2021 mà sẽ thực hiện thường kỳ hàng tuần, hàng tháng. Theo đó, ở các thời điểm nhất định sẽ diễn ra các hoạt động như đua thuyền hoa đăng, trình diễn thời trang.

Các doanh nghiệp cũng sẽ triển khai các chương trình khuyến mãi thu hút khách, góp phần đánh thức du lịch Hội An sau thời gian dài ảnh hưởng nặng nề vì tình hình dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả