Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 11:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 6, 17/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đến với Trường Sa qua sách ảnh song ngữ độc đáo

(ANTV) - Bằng tình yêu với biển đảo, với Trường Sa, một nhóm tác giả đã dành hơn 3 năm bằng những chuyến hải trình của mình ra Trường Sa đã lưu giữ những hình ảnh đặc biệt sống động về một Trường Sa theo cách riêng của họ.

Hơn 500 bức ảnh về lịch sử, địa lý, con người ở Trường Sa lần đầu tiên được giới thiệu trong bộ sách ảnh song ngữ Việt - Anh mang tên "Đến với Trường Sa", một cuốn sách sẽ đưa chúng ta khám phá nét độc đáo của Trường Sa, chân dung những con người sống đang ngày đêm cùng bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Sau hơn 3 năm làm việc, 148 trang sách ảnh song ngữ Việt - Anh "Đến với Trường Sa" sẽ chính thức đến tay độc giả.

Mỗi một bức ảnh trong "Đến với Trường Sa" được kể như một câu chuyện của chính Trường Sa kể với công chúng - những người chưa có cơ hội đến với Trường Sa sẽ được thấy một Trường Sa rất gần gũi trong đời thường.

Tác giả Đoàn Bắc, chủ biên cuốn sách chia sẻ: Cuốn sách này sẽ mang đến độc giả ba ý. Thứ nhất là biết được chủ quyền thiêng liêng của Trường Sa như thế nào, thứ hai là lợi ích chính đáng của chúng ta có được ở vùng đất này và thứ ba là nuôi dưỡng tình cảm và niềm đam mê đối với Trường Sa.

Chị Nguyễn Thị Lê, phó Trưởng ban biên tập sách KT-XH, NXB Thông tin &Truyền thông cho biết: Cuốn sách "Đến với Trường Sa" làm thực sự khá vất vả nhưng mình cảm thấy rất thú vị. Mình chưa được đến Trường Sa bao giờ nhưng qua những bức ảnh rất chân thực mình cảm nhận mình đang được ở Trường Sa.

Qua 4 hải trình "Khám phá tự nhiên của quần đảo Trường Sa" - "Thực thi chủ quyền Việt Nam từ thế kỷ 17" - "Đến với Trường Sa" và "Bản lĩnh Trường Sa" đã khắc họa rõ vị trí địa lý, tính pháp lý chủ quyền, lợi ích và sự hiện diện của những con người tại Trường Sa, một lần nữa là lời nói khẳng định với thế giới: quần đảo Trường Sa là lãnh thổ của Việt Nam".

Đại tá Phạm Quang Oánh, Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ Tư lệnh CS Biển khẳng định: Cuốn sách đã phản ánh những hình ảnh rất chân thực những hình ảnh trong cuộc sống sinh hoạt đời thường, trong đời sống công tác của những người giữ biển, người hải quân, cảnh sát biển, các ngư dân đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền của nước ta.

Tác giả Đoàn Bắc nhận định: Cuốn sách này dành cho đông đảo công chúng, nó chỉ là 1 sự gợi mở, đặt vấn đề để mọi người có một hướng đi chuyên sâu hơn.

Bằng những hình ảnh và dòng thuyết minh trong bộ sách ảnh song ngữ Việt - Anh "Đến với Trường Sa", hơn bao giờ hết hình ảnh vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc ngày càng hiện hữu trong lòng mỗi người dân Việt Nam một cách đặc biệt hơn.

Đó cũng là một món quà tri ân của những người trên đất liền gửi về Trường Sa, về những người đang góp phần giữ gìn sự bình yên ở hải đảo của Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả