Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 05:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:19, Thứ 7, 08/03/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điện Biên: Đề xuất đường Võ Nguyên Giáp

(ANTV) - Trong phiên họp thường kì tháng ba của UBND tỉnh Điện Biên, phương án đổi tên đường 7/5 thành đường Võ Nguyên Giáp đã được các đại biểu tại cuộc họp nhất trí cao. 

Theo Tờ trình về đặt tên đường Võ Nguyên Giáp thuộc địa bàn thành phố Điện Biên Phủ do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch trình tại phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 3 năm 2014, dự kiến đường Võ Nguyên Giáp sẽ có điểm đầu từ cầu Huổi Phạ xuyên suốt toàn bộ trục đường chính 7/5 đến cầu C4, với tổng chiều dài gần 7 km.

Tại cuộc họp, hầu hết các đại biểu đều nhất trí với dự kiến trong Tờ trình của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch về đổi tên đường 7/5 mang tên đường Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đồng chí Mùa A Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cần phối hợp với UBND thành phố và các sở, ngành tỉnh xác định lại điểm đầu và điểm cuối của đoạn đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho phù hợp, chỉnh sửa nội dung của đề án xúc tích, ngắn gọn để trình trước kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Đường 7/5, ảnh: dienbientv.vn

Đường 7/5 có chiều rộng 32m, dài gần 8km, xuất phát từ xã Thanh Minh qua các phường Him Lam, Tân Thanh, Mường Thanh và Nam Thanh của thành phố Điện Biên Phủ đến cầu C4.

Đây là tuyến đường hai chiều, được đánh giá là đẹp, rộng và dài nhất trong đô thị, vừa có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị quốc phòng, an ninh thành phố Điện Biên Phủ. 

BT
Thăm dò khán giả