Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 10:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:37, Chủ Nhật, 22/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn nghi lễ CAND biểu diễn phục vụ công chúng

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, Đoàn Nghi lễ Công an nhân dân (CAND) trực thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động đã tổ chức một chương trình đặc biệt, diễn ra vào tối qua, tại hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến dự, động viên các nghệ sĩ – chiến sĩ.

 

Đúng 19h45’, những tiếng kèn rộn rã của các nghệ sĩ – chiến sĩ đã bắt đầu vang lên trước Tượng đài Quyết tử vì Tổ quốc quyết sinh. Đây là lần thứ 3, chương trình biểu diễn quanh Hồ Hoàn Kiếm của Đoàn được thực hiện, kể từ tháng 10/2019. Dù thời tiết ngày hôm nay, có mưa phùn và rét, nhưng có người xem, là Đoàn Nghi lễ CAND luôn sẵn sàng biểu diễn phục vụ.

15 tiết mục đã dàn dựng, tập luyện được các nghệ sĩ – chiến sĩ vừa diễu hành vừa biểu diễn phục vụ công chúng trên suốt quãng đường hơn 1,5km quanh bờ Hồ. Hình ảnh lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam, anh bộ đội Cụ Hồ, và hình ảnh người chiến sĩ công an được chuyển tải sinh động bằng ngôn ngữ âm nhạc qua hàng loạt tác phẩm như: "Hát mãi khúc quân hành", "Quân đội ta - quân đội anh hùng".

Cũng trong chương trình, công chúng có dịp xem lại  nhiều tiết mục đã khá quen thuộc, từng được các nghệ sĩ Đoàn Nghi lễ CAND biểu diễn trong các chương trình lần trước như: Tiến về Hà Nội (Sáng tác: nhạc sĩ Văn Cao), Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ (Sáng tác: nhạc sĩ Triều Dâng). Riêng Colonel Bogey là tác phẩm âm nhạc nước ngoài duy nhất được Dàn nhạc kèn trình diễn dịp này. Đây cũng là một trong những bước thử nghiệm mới của Đoàn Nghi lễ CAND nhằm giới thiệu đến công chúng khả năng biểu diễn đa dạng của các nghệ sĩ – chiến sĩ công an, từng bước xây dựng nhiều chương trình có nội dung đa dạng, phong phú hơn.

Sau 90 phút diễu hành gần một vòng quanh bờ Hồ Hoàn Kiếm, các nghệ sĩ Đoàn Nghi lễ CAND đã khép lại chương trình biểu diễn với tác phẩm đặc biệt quen thuộc với hầu hết công chúng: "Nối vòng tay lớn" (Sáng tác: nhạc sĩ Trịnh Công Sơn) trong sự tiếc nuối của đông đảo người dân và du khách. Sau chương trình này, vào ngày 24 tháng Chạp (tức ngày 18/1 tới đây), các nghệ sĩ công an sẽ tiếp tục biểu diễn tại hồ Hoàn Kiếm để phục vụ người dân.

Sau 3 lần được tổ chức, chương trình đã nhận được sự ủng hộ, yêu mến từ phía người dân. Chương trình được tổ chức với mong muốn tạo ra một thiết chế văn hóa của Bộ Công an, tạo sự gần gũi giữa lực lượng công an với nhân dân, chương trình nghệ thuật do các nghệ sĩ công an sẽ được biểu diễn hàng tháng vào buổi tối thứ bảy hoặc chủ nhật tuần đầu tiên của tháng hoặc vào các ngày lễ lớn, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm.

B.T
Thăm dò khán giả