Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 06:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 7, 26/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gặp gỡ tác giả bài "Cô chú Công an và mái trường"

(ANTV) - Gắn với lịch sử trưởng thành và phát triển của lực lượng Công an nhân dân luôn có những bài ca đi cùng năm tháng, như "Chúng ta là chiến sỹ Công an”, “Từ một ngã tư đường phố”, “Biết ơn chị Võ Thị Sáu”, “Bài ca người chiến sỹ Công an”. Thế nhưng, những sáng tác về đề tài Công an và thiếu nhi lại chưa nhiều. 

 

Bởi vậy, khi xuất hiện những ca khúc khắc họa thành công hình tượng người chiến sĩ Công an bằng âm nhạc, nhất là sáng tác cho thiếu nhi, đều nhận được sự động viên, khích lệ kịp thời. Mới đây, một ca khúc mang tên "Cô chú Công an và mái trường" đã đón nhận được tình cảm đặc biệt như vậy.

Nhạc sỹ Hồng Vân trong một lần cùng vợ đi ngang cổng trường Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội, ông bắt gặp hình ảnh các chiến sỹ điều tiết giao thông trước cổng trường, kế sau đó là một nữ chiến sỹ nắm tay những cháu bé giúp qua đường. Đó cũng chính là mạch nguồn cảm xúc, để ông viết bài hát "Cô chú Công an và mái trường".

Hình ảnh cô chú Công an và mái trường, thông qua bài hát được đi vào âm nhạc theo cách nhẹ nhàng, tự nhiên nhưng vẫn chứa đựng tình cảm sâu sắc, chân thành.

Vào chiều ngày 22/6 vừa qua, gia đình nhạc sĩ Hồng Vân xúc động, vui mừng khi sáng tác mới của mình đã được Bộ trưởng Tô Lâm biết đến và cử cán bộ trực tiếp đến nhà riêng để động viên.

Tại buổi gặp gỡ này, nhạc sĩ Hồng Vân đã trực tiếp nhận thư cảm ơn của Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an, trong đó có đoạn viết: "Ca khúc phản ánh rõ nét những phẩm chất tốt đẹp vốn có của cán bộ, chiến sĩ, là sự động viên, nguồn cổ vũ tinh thần cho lực lượng cảnh sát giao thông tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được Đảng, Chính phủ, Bộ Công an giao trong đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên mọi tuyến đường, vì sự bình yên của nhân dân".

Nhạc sỹ Hồng Vân cũng chia sẻ, khi lực lượng Công an có nhu cầu sử dụng tác phẩm "Cô chú Công an và mái trường", ông tự nguyện tặng lại ca khúc này. Ông tiết lộ, đang "thai nghén" một tác phẩm nữa viết về lực lượng Công an, dự kiến công bố trong năm nay.

BT
Thăm dò khán giả