Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:52, Thứ 3, 29/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giới thiệu vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy”

(ANTV) - Chiều ngày 28/11, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình gặp mặt báo chí và ra mắt vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy”.

 
Vở diễn “Sống mãi tuổi mười bảy” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng.
 
Đây là tác phẩm sân khấu đầu tiên của nhà viết kịch tài hoa Lưu Quang Vũ.  Vở kịch sẽ công diễn vào lúc 20h00 ngày 13 và 14/12/2022, tại Nhà hát Tuổi trẻ (Số 11 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội) với sự tham dự của gần 1.000 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
 
Vở kịch kể về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của anh Lý Tự Trọng đã để lại cho lớp lớp các thế hệ trẻ Việt Nam nhiều bài học quý báu: về lòng yêu nước, yêu nhân dân, yêu chuộng hòa bình và tinh thần tự tôn dân tộc, tấm lòng kiên trung, sắt son niềm tin với Đảng, phấn đấu vì độc lập dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội.
 
 
Năm 2023, Bộ Y tế sẽ thanh tra các vấn đề nổi cộm, xã hội quan tâm
 
Bộ Y tế vừa ban hành Kế hoạch thanh tra năm 2023. Dự kiến, Bộ Y tế thực hiện 41 cuộc thanh tra nhằm đánh giá việc thực hiện các quy định của pháp luật trong lĩnh vực y tế để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm. Qua hoạt động thanh tra, kịp thời kiến nghị cơ quan có thẩm quyền, người có thẩm quyền tiến hành sửa đổi, bổ sung ban hành văn bản quy phạm pháp luật mới thay thế, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về y tế.
 
Sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, xử lý nghiêm việc đầu cơ, tăng giá thuốc trong dịp Tết
 
Nhằm bảo đảm cung ứng thuốc phòng, chống dịch bệnh và nhu cầu sử dụng thuốc trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023. Cục Quản lý dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm kiểm soát bệnh, sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân, bảo đảm chất lượng và giá thành hợp lý, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến. Sẽ xử lý nghiêm cá nhân, cơ sở nếu để xảy ra sai phạm.
 
Hà Nội: Mở đợt cao điểm kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2023
 
UBND thành phố Hà Nội đã có kế hoạch thanh, kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm, nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm; hạn chế tối đa các vụ ngộ độc trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và lễ hội Xuân 2023. Công tác thanh, kiểm tra tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết, lễ hội và có yếu tố nguy cơ cao; các làng nghề chế biến thực phẩm; các cơ sở kinh doanh tại các chợ, siêu thị, thanh, kiểm tra liên ngành từ cấp thành phố đến xã, phường, thị trấn. Thời gian cao điểm của đợt kiểm tra là từ ngày 15/12/2022 đến hết 12/3/2023.
BT
Thăm dò khán giả