Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 04:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 6, 30/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng loạt địa phương dừng, hủy lễ hội dịp 30/4,1/5

(ANTV) -   Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới và một số nước láng giềng, hàng loạt tỉnh, thành phố tại Việt Nam đã quyết định dừng tổ chức các lễ hội, tạm dừng nhiều hoạt động đông người dịp lễ 30/4 - 1/5. Ngay sau đó, động thái này đã nhận được sự ủng hộ, đồng thuận của đông đảo người dân.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có ít nhất 9 tỉnh, thành phố đã ra thông báo dừng các hoạt động lễ hội, bắn pháo, văn hóa, nghệ thuật. Trong đó, các tỉnh dọc miền Trung, nhiều hoạt động thể thao, lễ hội tạm dừng từ ngày 28/4. Một số chương trình ca nhạc, hoạt động nghệ thuật phục vụ công chúng dịp lễ được khuyến cáo thực hiện các biện pháp phòng dịch như sát khuẩn, đeo khẩu trang và ngồi giãn cách.

 Riêng tại Hà Nội, Thành ủy cũng vừa ban hành công văn số 112-CV/TU yêu cầu các cấp ủy, chính quyền và nhân dân Thủ đô tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, thành phố sẽ tạm dừng các lễ hội, phố đi bộ và kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch COVID-19.

Theo PGS.TS Phạm Trung Lương - Nguyên Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển du lịch, kỳ nghỉ 30-4, 1-5 và mùa hè sắp tới được cho là thời điểm “lò xo” nhu cầu du lịch sẽ bật tung, bắt đầu cho những tháng hè du lịch nội địa nhộn nhịp. Tuy nhiên, nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát trở lại luôn hiện hữu khiến vấn đề bảo đảm an toàn cho du lịch hiện được quan tâm nhất lúc này.

Tâm lý chủ quan, lơ là phòng dịch trong khách du lịch là thực trạng đang xảy ra tại nhiều điểm du lịch, tổ chức lễ hội trong thời gian gần đây khi Việt Nam cơ bản đang kiểm soát tốt dịch Covid-19. Chính vì thế, Chính phủ, các Bộ, ngành từ trung ương đến địa phương thời gian qua, liên tục cảnh báo người dân không chủ quan, khuyến khích tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện biện pháp 5K, đặc biệt ở những nơi đông người./.

BT
Thăm dò khán giả