Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 03:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 3, 26/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoàng Xuân Hiếu và câu chuyện về Logo Sea game 31

(ANTV) - Cuộc thi sáng tác logo thu hút sự tham gia của 910 tác phẩm trong nước và cả khu vực Đông Nam Á. Với hình tượng “bàn tay tự hào”, tác phẩm do họa sĩ Việt Nam - Hoàng Xuân Hiếu giảng, viên Khoa Sư phạm mỹ thuật, Trường đại học Nghệ thuật Huế - thiết kế; đã được chọn làm logo chính thức của của sự kiện SEA Games 31 và Para Games 11 được tổ chức tại Việt Nam năm 2021.

Tại cuộc thi sáng tác biểu trưng SEA Games lần thứ 31 và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á - ParaGames lần thứ 11, logo do họa sĩ Hoàng Xuân Hiếu quê ở tỉnh Quảng Nam thiết kế, được chọn làm logo chính thức.

Logo thể hiện hình tượng bàn tay tự hào, ý tưởng thiết kế của Hoàng Xuân Hiếu được lấy cảm hứng từ hình ảnh các vận động viên đặt bàn tay phải lên ngực trái, cùng vang lên bản Quốc ca trước mỗi lượt thi đấu, trước mỗi lần đứng trên bục vinh quang, là khoảnh khắc niềm tự hào dâng trào, đầy cảm xúc và thiêng liêng.

Thiết kế logo khó ở đòi hỏi phải thể hiện ngôn ngữ đồ họa cô đọng nhất, đơn giản, dễ hiểu nhưng phải thể hiện sự tinh túy chiều sâu. Vì thế, người thiết kế phải hiểu hết tinh thần, giá trị để chuyển tải nó. Và thiết kế của Hoàng Xuân Hiếu luôn hướng đến sự tốt đẹp, lạc quan, tràn đầy sức sống, truyền tải được tình yêu quê hương, đất nước và cái đẹp.

Logo của họa sĩ Hoàng Xuân Hiếu  cũng thể hiện triết lý thể thao không phân biệt lý lịch, câu chuyện quá khứ hay nguồn gốc của vận động viên, như bàn tay không phân biệt ngón ngắn, ngón dài, mỗi ngón tay sở hữu sức mạnh riêng. Thể thao không đơn giản chỉ để thi đấu, chinh phục khát vọng, lập kỷ lục, mà cao cả hơn là sự kiện hội tụ, giao lưu, thể hiện tinh thần đoàn kết, cùng nhau tỏa sáng,

Ngoài vẽ tranh, Hoàng Xuân Hiếu có niềm đam mê với công việc thiết kế logo.Hình tượng “bàn tay tự hào”của Hoàng Xuân Hiếu đã vượt qua 910 tác phẩm khắp cả nước và một số nước Đông Nam Á trong cuộc thi sáng tác logo của sự kiện SEA Games 31 và Para Games 11 được tổ chức tại Việt Nam năm 2021. Trong quá trình sáng tác, anh còn nhận 50 giải thưởng về thiết kế logo, trong đó có nhiều tác phẩm được chọn là biểu tượng của một số tỉnh, thành và các sự kiện lớn, như: Bắc Ninh, du lịch Cần Thơ, du lịch Cà Mau.

 

BT
Thăm dò khán giả