Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:19, Thứ 3, 14/01/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội An: Nhiều hoạt động chào năm mới

(ANTV) - Năm nay, Hội Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 tại Hội An được tổ chức với quy mô lớn và nhiều tiết mục đặc sắc, hứa hẹn sẽ hấp dẫn và ấn tượng.

Ngày 14.1, Trung tâm Văn hóa thể thao thành phố Hội An (Quảng Nam) cho biết, tại vườn tượng An Hội và cảng Cửa Đại sẽ có bắn pháo hoa trong đêm giao thừa mừng Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Bên cạnh đó, Hội lồng đèn Hội An lần 6, diễn ra từ đêm 28.1 (28 tháng chạp) đến 5.2 (mùng 6 Tết).

Các tác phẩm trưng bày và dự thi bao gồm: lồng đèn nghệ thuật, lồng đèn thương mại và nghệ thuật sắp đặt lồng đèn nhằm tạo một không gian lung linh ánh sáng và sắc màu tại khu phố cổ và vườn tượng An Hội.

Nét mới tại hội lồng đèn năm nay là cuộc thi Ngày hội tuổi thơ làm lồng đèn vào sáng 28.1 tại vườn tượng An Hội. Tại vườn tượng còn có triển lãm câu đối xuân, sinh vật cảnh.

Trong khi đó, chợ hoa xuân trên đường Trần Hưng Đạo, Nguyễn Huệ và Hoàng Diệu sẽ diễn ra từ 25 đến 30.1 (25 tháng chạp đến 30 Tết).

Ngày hội Bánh Tết vì người nghèo năm nay sẽ nhóm bếp vào sáng 28.1 tại Bảo tàng Hội An và sau một ngày đêm sẽ cho ra lò khoảng 2.000 phần quà gồm bánh, mứt cho người nghèo.

Năm nay, hội thi nấu bánh tét được đưa về từng xã, phường cùng với hội thi dựng cây nêu, trang trí đèn lồng khu phố sẽ tái hiện lại không gian Tết xưa truyền thống dân tộc.

Còn tại quảng trường sông Hoài, bên cạnh không gian vui chơi trẻ em còn có các hội thi Giọng ca trẻ - Nhóm ca trẻ - Đôi khiêu vũ đẹp - Nhóm hip hop - Thời trang nét xuân (tối mùng 1), Thể dục dưỡng sinh và thể hình, khiêu vũ (mùng 2), Tài năng nghệ thuật thiếu nhi (mùng 3), hội thi Duyên dáng tuổi 40 (mùng 4) và đêm nhạc Nhạc sĩ Trần Quế Sơn với Quảng Nam (mùng 5).

Trên sông Hoài, sáng mùng 5 Tết sẽ diễn ra Hội đua ghe ngang dành cho ngư dân và du khách.

Hội đua ghe phố Hội thu hút ngư dân và du khách

Ngoài ra, tại khu ẩm thực thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh sẽ tái hiện không gian Tết Nguyên đán cổ truyền làng quê Hội An, diễn ra từ ngày 28 Tết đến ngày mùng 7 tháng giêng dành cho du khách.

 

T.H

Thăm dò khán giả