Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 21:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 2, 06/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội diễn văn nghệ quần chúng Công an tỉnh Phú Thọ

(ANTV) -Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND (19/8/1945 – 19/8/2015) và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức hội diễn nghệ thuật quần chúng Công an tỉnh Phú Thọ năm 2015.

2 năm một lần, lực lượng công an Phú Thọ lại tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng CAND.

Tham dự Hội diễn năm nay có 24 đoàn, với trên 600 diễn viên đến từ các đơn vị phòng, ban, công an các huyện, thành, thị.

Hội diễn năm nay diễn ra trong 02 ngày (từ ngày 2/4 đến ngày 3/4/2015) với chủ đề “70 năm Công an Phú Thọ vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Đại tá Hà Minh Tân, Phó giám đốc Công  an tỉnh Phú Thọ, Trưởng Ban tổ chức hội diễn, cho biết: " Hội diễn văn nghệ quần chúng là niềm vui cho lực lượng công an, đặc biệt năm nay kỷ niệm 70 năm thành lập lực lượng CAND, 10 năm toàn dân tham gia bảo vệ vì an ninh Tổ quốc, hội diễn đã mang lại niềm vui trong là động cơ thúc đẩy cho anh em làm việc. Người ta cứ nghĩ công an là khô cứng nhưng khi nghe các anh chị em hát mới thấy rất mượt mà không kém phần chuyên nghiệp."

Các tiết mục tham gia được dàn dựng chuyên nghiệp 

Với thể loại ca, múa, nhạc, các tiết mục tham gia hội diễn đều có nội dung ca ngợi Tổ quốc, ca ngợi Đảng và Bác Hồ kính yêu, ca ngợi truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND nói chung và công an tỉnh Phú Thọ nói riêng; phản ánh phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc” gắn với phong trào thi đua “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” trong lực lượng công an Phú Thọ.

Bên cạnh các tác phẩm có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ và ngành công an, các tác phẩm hát xoan đều được các đoàn lựa chọn đưa vào chương trình biểu diễn, góp phần phát huy và bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể của quê hương Phú Thọ.

Thượng tá Phạm Văn Sơn, phó trưởng phòng quản lý xuất nhập cảnh cho biết: "Chúng tôi coi đây là một nhiệm vụ chính trị rất quan trọng nên khi tổ chức triển khai chúng tôi quán triệt với tinh thần tham gia với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Mặc dù tập luyện khó khăn về con người, địa điểm, hoặc những đồng chí có gia đình hoàn cảnh khó khăn nhưng các đồng chí được cử đi đều rất cố gắng."

Hội diễn được các đơn vị tham gia hào hứng và nhiệt tình

Hội diễn không chỉ là dịp để các đơn vị có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc tổ chức xây dựng các chương trình nghệ thuật phục vụ các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương, mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc triển khai đợt sinh hoạt chính trị “Công an nhân dân làm theo lời Bác, vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, tiến tới kỷ niệm 70 năm truyền thống CAND, gắn với đẩy mạnh, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, ý thức tự tu dưỡng và rèn luyện phẩm chất đạo đức cánh mạng trong đoàn viên, thanh niên công an tỉnh Phú Thọ.

Trung úy Nguyễn Quang Nam, bí thư đoàn công an Thành phố Việt Trì cho biết: "Về đoàn viên thanh niên trong quá trình luyện tập vẫn phải đảm bảo các công tác chuyên môn, Việt Trì là một thành phố diễn ra rất nhiều sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội hết sức quan trọng, đặc biệt thời điểm này sắp diễn ra giỗ tổ Hùng Vương, lễ hội Đền Hùng, ngoài công tác chuyên môn các đồng chí đã dành thêm thời gian ngoài giờ để đến tham gia luyện tập hết sức say mê."

Hội diễn kết thúc tốt đẹp với sự tham gia của 24 đoàn với 600 diễn viên

Sau 2 ngày tranh tài, Hội diễn đã kết thúc, song dư âm của nó vẫn còn lan tỏa. Thông qua Hội diễn đã đánh giá một cách trung thực chất lượng hoạt động văn hóa văn nghệ quần chúng của các đơn vị thuộc lực lượng công an tỉnh Phú Thọ, đồng thời phát hiện và bổ sung nhân tố mới chuẩn bị cho Hội diễn nghệ thuật quần chúng CAND do Bộ công an tổ chức, cũng như làm nòng cốt triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ tại các đơn vị cơ sở.

 

BT
Thăm dò khán giả