Thứ Tư, 11/02/2026 08:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II

(ANTV) - Sáng 24/6, Công an thành phố Hải Phòng đã tổ chức Lễ Khai mạc vòng loại Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, Cụm thi số II, gồm Công an 8 tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Bắc Cạn, Tuyên Quang, Yên Bái, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thái Nguyên và Bắc Giang.

Tham gia Hội thi có gần 100 vận động viên đến từ 8 đơn vị Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tranh tài ở 4 nội dung gồm: 100m vượt chướng ngại vật, cứu nạn cứu hộ; cứu nạn, cứu hộ trong môi trường khói, khí độc; thi bơi cứu nạn, cứu hộ trong môi trường nước và nội dung bơi cứu nạn, cứu hộ.

Các vận động viên đã nỗ lực hết mình với những phần thi xuất sắc, thể hiện được sức khỏe, kinh nghiệm thực tiễn, sự phối hợp, hiệp đồng thống nhất cao của người lính Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Kết quả, Ban tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho Đội tuyển Công an thành phố Hải Phòng; giải Nhì thuộc về Công an tỉnh Thái Nguyên và Công an tỉnh Quảng Ninh đạt giải Ba.

Khai mạc Giải giao lưu thể thao trong Cụm thi đua số 2

Trong ngày 24/6, tại sân bóng đá Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã diễn ra Lễ khai mạc Giải giao lưu thể thao trong Cụm thi đua số 2 – Bộ Công an, thực hiện theo chương trình công tác và giao ước thi đua phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2022.

Giải đấu cũng là hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam, 76 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân đồng thời nhằm đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trong lực lượng Công an nhan dân, giai đoạn 2021-2030 và phong trào Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Giải đấu có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022, là sân chơi bổ ích để các cán bộ chiến sĩ rèn luyện thể lực phục vụ công tác, cũng như là cơ hội để cán bộ chiến sĩ trong Cụm thi đua số 2 và các đơn vị khác mở rộng mối quan hệ công tác, thắt chặt tình đoàn kết, đồng chí đồng đội.

Khai mạc hội thi Điều dưỡng viên CAND giỏi năm 2022.

Với sự tham dự của 61 đội thi, đại diện cho hàng ngàn Điều dưỡng viên đang công tác trong các bệnh viện, bệnh xá của lực lượng CAND trên toàn quốc, sáng 24/6, Hội thi điều dưỡng CAND giỏi năm 2022 đã chính thức được khai mạc tại Bệnh viện 199. Hội thi do Cục Y tế, Bộ Công an; Công đoàn CAND phối hợp tổ chức.

Diễn ra từ 24-26/6, 61 đội thi sẽ tranh tài ở 3 nội dung: Lý thuyết, giao tiếp ứng xử và thực hành kỹ thuật chạy trạm. Để đảm bảo tính khách quan, Hội đồng ban giám khảo yêu cầu các thí sinh phải nêu cao tinh thần đoàn kết, cầu thị và học hỏi lẫn nhau. Các thành viên trong ban giám khảo phải đánh giá công tâm để lựa chọn thí sinh tiêu biểu, xuất sắc nhất.

Xác định yếu tố phát triển nguồn nhân lực là vấn đề cốt lõi để xây dựng y tế Công an nhân dân ngày càng lớn mạnh, qua nhiều năm tổ chức, Hội thi là cơ hội để mỗi Điều dưỡng viên trau dồi kiến thức và nâng cao tay nghề. Mục đích cao nhất là tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chăm sóc người bệnh toàn diện, lấy sự hài lòng của bệnh nhân làm thước đo để đội ngũ y tế Công an nhân dân tiếp tục phấn đấu.

Tin mới nhất

Viện kiểm sát nhân dân tối cao truy tố bị can đang bỏ trốn

Viện kiểm sát nhân dân tối cao truy tố bị can đang bỏ trốn

Truy nã 10/02/2026

(ANTV) - Ngày 05/02, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành Cáo trạng truy tố 23 bị can trong vụ án xảy ra tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (nay là Bộ Nông nghiệp và Môi trường), Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân và các đơn vị liên quan.

Xã biên giới giữ vững địa bàn không ma túy

Xã biên giới giữ vững địa bàn không ma túy

Xã hội 10/02/2026

(ANTV) - Là địa bàn miền núi sát biên giới, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tội phạm và tệ nạn ma tuý; Tuy nhiên năm 2025, xã A Vương, TP Đà Nẵng được công nhận là địa bàn không ma túy, không có người nghiện, không có người quản lý sau cai nghiện. Ghi nhận về những giải pháp hiệu quả đã được lực lượng công an cơ sở triển khai.

Ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ

Ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ

Xã hội 10/02/2026

(ANTV) - Cuối năm, nhu cầu mua sắm, sản xuất, kinh doanh tăng cao, kéo theo nguy cơ cháy, nổ luôn hiện hữu, nhất là tại những khu vực tập trung đông người hay khu vực có nhiều hàng hóa dễ cháy. Trước thực tế đó, Công an tỉnh Lào Cai đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, siết chặt kỷ cương an toàn phòng cháy, chữa cháy, quyết tâm không để xảy ra sự cố nghiêm trọng trong dịp Tết nguyên đán.

Bảo đảm an ninh, trật tự hướng tới ngày bầu cử

Bảo đảm an ninh, trật tự hướng tới ngày bầu cử

Xã hội 10/02/2026

(ANTV) - Trong không khí cả nước chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 - ngày hội lớn của toàn dân - công tác chuẩn bị đang được các địa phương triển khai nghiêm túc, đồng bộ. Bảo đảm an ninh, trật tự tiếp tục được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và an toàn.

Người Palestine ở Bờ Tây lao đao vì Israel siết giấy phép lao động

Người Palestine ở Bờ Tây lao đao vì Israel siết giấy phép lao động

Thế giới 10/02/2026

(ANTV) - Giữa những con phố chật hẹp ở thành phố Tulkarem, Bờ Tây, cuộc sống của hàng nghìn gia đình Palestine đang rơi vào bế tắc chưa từng có kể từ sau khi xung đột Gaza bùng phát. Mất việc làm, nợ nần chồng chất và những chiếc tủ lạnh trống rỗng đã trở thành hình ảnh quen thuộc trong nhiều ngôi nhà. Phóng sự phản ánh thực trạng khắc nghiệt mà người lao động Palestine đang phải đối mặt khi sinh kế bị cắt đứt và tương lai ngày càng trở nên mong manh.

Tổng thống Pháp cảnh báo Mỹ đang tìm cách làm tan rã EU

Tổng thống Pháp cảnh báo Mỹ đang tìm cách làm tan rã EU

Thế giới 10/02/2026

(ANTV) - Ngày 10/2, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo châu Âu cần chuẩn bị tinh thần cho những xung đột mới với Mỹ, đồng thời kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) coi “khoảnh khắc Greenland” vừa qua như một hồi chuông cảnh tỉnh nhằm thúc đẩy các cải cách kinh tế và tăng cường vị thế toàn cầu của khối.

Xem thêm