Thứ Ba, 13/01/2026 05:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Khai mạc Tuần lễ kịch CAND

(ANTV) - Tối 5/7, Lễ khai mạc Tuần lễ Kịch CAND đã diễn ra tại Hà Nội. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự buổi lễ. Cùng dự có PGS.TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, cán bộ, chiến sĩ, học viên các trường CAND.

5 tác phẩm sân khấu đặc sắc về hình tượng người chiến sĩ CAND của nhiều đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp sẽ được chọn biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong Tuần lễ kịch CAND.

Đây là sự kiện do Bộ Công an chỉ đạo Cục Công tác đảng và công tác chính trị tổ chức, nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND (20/7/1962 – 20/7/2022).

Phát biểu khai mạc, Thượng tá, NSND Nguyễn Thị Thúy Hiền, Giám đốc Nhà hát CAND khẳng định: Lực lượng CSND là một bộ phận quan trọng trong hệ thống tổ chức của CAND Việt Nam. Từ khi ra đời đến nay, lực lượng CSND luôn được Đảng, Nhà nước, Bác Hồ và ngành Công an chăm lo xây dựng, giáo dục rèn luyện, được nhân dân tin yêu đùm bọc.

Sau lễ khai mạc, các đại biểu đã xem vở kịch “Trả giá” do Đoàn Kịch nói CAND, Nhà hát CAND biểu diễn. Đây là vở diễn mới nhất của Nhà hát CAND và là tác phẩm được DÀN DỰNG nhằm chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND.

Nội dung vở kịch xoay quanh một vụ án tham nhũng lớn. Vở “Trả giá” tôn vinh thành tích, chiến công, những cống hiến hy sinh của lực lượng CSND trong cuộc đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm tham nhũng, lợi ích nhóm, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. Ngay sau suất diễn tổng duyệt vào cuối tháng 6/2022 vừa qua, vở diễn cũng đã nhận được sự đánh giá cao của người trong nghề, đại diện các đơn vị quản lý.

Cũng trong Tuần lễ Kịch, Nhà hát CAND sẽ diễn lại vở kịch “Vẫn sống”. Tác phẩm do NSND Lê Hùng đạo diễn, dựa theo bút ký của Đại tá Phạm Văn Quyền, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử CAND. Nội dung vở diễn khai thác về cuộc sống, chiến đấu, sự đấu tranh không khoan nhượng của các cán bộ, chiến sĩ Công an trên mặt trận phòng, chống tội phạm ma túy.

3 vở kịch còn lại “Bộ cảnh phục” của Nhà hát Tuổi trẻ, vở “Kẻ trộm” của Nhà hát Kịch Hà Nội, vở chèo “Ngày trở về” của Nhà hát Chèo Quân đội.

Tuần lễ kịch CAND diễn ra tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội. Năm vở diễn được chọn biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sĩ, nhân dân vào 20h, từ ngày 5 đến ngày 9/7.

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm