Thứ Tư, 25/03/2026 02:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Khai mạc Tuần lễ kịch CAND

(ANTV) - Tối 5/7, Lễ khai mạc Tuần lễ Kịch CAND đã diễn ra tại Hà Nội. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự buổi lễ. Cùng dự có PGS.TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, cán bộ, chiến sĩ, học viên các trường CAND.

5 tác phẩm sân khấu đặc sắc về hình tượng người chiến sĩ CAND của nhiều đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp sẽ được chọn biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong Tuần lễ kịch CAND.

Đây là sự kiện do Bộ Công an chỉ đạo Cục Công tác đảng và công tác chính trị tổ chức, nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND (20/7/1962 – 20/7/2022).

Phát biểu khai mạc, Thượng tá, NSND Nguyễn Thị Thúy Hiền, Giám đốc Nhà hát CAND khẳng định: Lực lượng CSND là một bộ phận quan trọng trong hệ thống tổ chức của CAND Việt Nam. Từ khi ra đời đến nay, lực lượng CSND luôn được Đảng, Nhà nước, Bác Hồ và ngành Công an chăm lo xây dựng, giáo dục rèn luyện, được nhân dân tin yêu đùm bọc.

Sau lễ khai mạc, các đại biểu đã xem vở kịch “Trả giá” do Đoàn Kịch nói CAND, Nhà hát CAND biểu diễn. Đây là vở diễn mới nhất của Nhà hát CAND và là tác phẩm được DÀN DỰNG nhằm chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND.

Nội dung vở kịch xoay quanh một vụ án tham nhũng lớn. Vở “Trả giá” tôn vinh thành tích, chiến công, những cống hiến hy sinh của lực lượng CSND trong cuộc đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm tham nhũng, lợi ích nhóm, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. Ngay sau suất diễn tổng duyệt vào cuối tháng 6/2022 vừa qua, vở diễn cũng đã nhận được sự đánh giá cao của người trong nghề, đại diện các đơn vị quản lý.

Cũng trong Tuần lễ Kịch, Nhà hát CAND sẽ diễn lại vở kịch “Vẫn sống”. Tác phẩm do NSND Lê Hùng đạo diễn, dựa theo bút ký của Đại tá Phạm Văn Quyền, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử CAND. Nội dung vở diễn khai thác về cuộc sống, chiến đấu, sự đấu tranh không khoan nhượng của các cán bộ, chiến sĩ Công an trên mặt trận phòng, chống tội phạm ma túy.

3 vở kịch còn lại “Bộ cảnh phục” của Nhà hát Tuổi trẻ, vở “Kẻ trộm” của Nhà hát Kịch Hà Nội, vở chèo “Ngày trở về” của Nhà hát Chèo Quân đội.

Tuần lễ kịch CAND diễn ra tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội. Năm vở diễn được chọn biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sĩ, nhân dân vào 20h, từ ngày 5 đến ngày 9/7.

Tin mới nhất

TP.HCM mở "luồng xanh", gỡ điểm nghẽn nhà ở xã hội

TP.HCM mở "luồng xanh", gỡ điểm nghẽn nhà ở xã hội

Kinh tế 24/03/2026

(ANTV) - Nhà ở xã hội là một trong những trụ cột quan trọng của chính sách an sinh. Tuy nhiên, tại TP.HCM, nơi nhu cầu nhà ở luôn ở mức rất cao nhưng trong nhiều năm qua, nguồn cung vẫn chưa đáp ứng được thực tế. Một trong những nguyên nhân lớn nhất được chỉ ra là thủ tục hành chính kéo dài, chồng chéo, thiếu đồng bộ, khiến nhiều dự án bị đình trệ, chi phí đội lên, cơ hội an cư của người dân tiếp tục bị kéo dài. Trong bối cảnh đó, việc TP.HCM triển khai cơ chế “luồng xanh” cho nhà ở xã hội được xem là bước đi trực diện, nhằm tháo gỡ “điểm nghẽn” lớn nhất hiện nay.

Vươn xa thương hiệu “vương quốc tỏi” Lý Sơn

Vươn xa thương hiệu “vương quốc tỏi” Lý Sơn

Kinh tế 24/03/2026

(ANTV) - Giữa biển khơi của Quảng Ngãi, đảo Lý Sơn từ lâu được biết đến như “vương quốc tỏi” của Việt Nam. Nhờ điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt và kinh nghiệm canh tác lâu đời, cây tỏi đã trở thành cây trồng chủ lực, mang lại nguồn thu nhập quan trọng cho người dân nơi đây.

Tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đường thủy

Tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đường thủy

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy nội địa. Thời gian qua, với vai trò là lực lượng nòng cốt, phòng CSGT công an tỉnh Lào Cai đã xây dựng kế hoạch bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thuỷ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đường thủy; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những vi phạm và đạt được kết quả đáng ghi nhận.

Khuyến cáo sử dụng AI an toàn, bảo mật dữ liệu cá nhân

Khuyến cáo sử dụng AI an toàn, bảo mật dữ liệu cá nhân

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành công cụ quen thuộc trong đời sống, từ học tập, làm việc đến giải trí. Tuy nhiên, đi cùng với sự tiện lợi là những rủi ro tiềm ẩn về lộ, lọt dữ liệu cá nhân. Đại tá, Tiến sĩ Huỳnh Ngọc Liêm – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng và các cộng sự viết cuốn sách “Bình dân học vụ AI” đã có những chia sẻ làm thế nào để sử dụng AI an toàn?

Sức khỏe bệnh nhi mắc viêm não mô cầu đã ổn định

Sức khỏe bệnh nhi mắc viêm não mô cầu đã ổn định

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết, Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực – Chống độc Trẻ em thuộc bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thành công cho bệnh nhi 11 tuổi, nhập viện trong tình trạng nguy kịch do viêm não mô cầu tuýp B.

Nỗ lực tạo mảng xanh cho đảo Lý Sơn

Nỗ lực tạo mảng xanh cho đảo Lý Sơn

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Trồng cây gây rừng, tạo mảng xanh là câu chuyện không dễ dàng đối với hòn đảo nằm giữa biển như Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi. Tuy nhiên, trong nhiều năm nay, bằng nhiều cách làm khác nhau, đặc khu Lý Sơn đã bền bỉ trong nỗ lực trồng cây xanh, góp phần tăng tỷ lệ che phủ rừng và tạo ra không gian xanh cho đảo.

Học sinh Hà Nội gấp rút ôn tập cho kỳ thi vào 10

Học sinh Hà Nội gấp rút ôn tập cho kỳ thi vào 10

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội năm học 2026-2027 dự kiến diễn ra vào hai ngày 30 và 31/5/2026. So với năm ngoái kỳ thi diễn ra sớm hơn khoảng nửa tháng. Như vậy kỳ thi mà mọi người vẫn gọi là “khốc liệt” nhất đang đến rất gần rồi, thời điểm này, học sinh lớp 9 trên địa bàn Thủ đô đang bước vào giai đoạn ôn tập nước rút, với nhiều áp lực và cả những điểm mới đáng chú ý.

Xem thêm