Thứ năm, ngày 16/09/2021 - 23:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:05, Thứ 4, 17/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh thành tượng đại thi hào Pushkin tại Hà Nội

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, sáng nay, Đại tướng Patrushev Nikolai Platonovich, Thư ký Hội đồng an ninh Liên bang Nga đã tới dự Lễ khánh thành Tượng Đại thi hào Pushkin - một món quà nghệ thuật do Hội nhà văn Nga trao tặng cho Thủ đô Hà Nội. 

Cùng dự có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Kon-san-chin Vơ-nu-cốp; Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đơn vị của thành phố Hà Nội.

Đại thi hào Aleksander Pushkin từ lâu đã được người dân Việt Nam biết đến là một nhà thơ, nhà văn, nhà viết kịch nổi tiếng, là “Mặt trời thi ca Nga” bởi những đóng góp to lớn của ông trong việc phát triển ngôn ngữ văn học Nga hiện đại và là biểu tượng của dòng văn học lãng mạn Nga thế kỷ XIX.

Tên tuổi của ông gắn liền với tuyệt tác thơ tình “Tôi yêu em”, bản thơ ca bất hủ được biết đến bởi hầu hết người yêu thơ trên thế giới. Với hàng ngàn tác phẩm nổi tiếng, di sản của ông là một phần không thể tách rời của nền văn hóa Nga mà còn lan tỏa đối với nền văn học người dân Việt Nam, đặc biệt với tầng lớp Thanh niên.

Tượng đài đại thi hào Pushkin được đặt tại Công viên Hòa Bình, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội có trọng lượng 1,5 tấn, cao 2,1m, đây thực sự là một tác phẩm nghệ thuật khắc họa được vẻ đẹp của vị danh nhân vĩ đại. Món quà ý nghĩa này không chỉ góp phần thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước Việt - Nga, mà còn để nhân dân Hà Nội và những người yêu mến tài năng cùng những áng thơ bất hủ của Pushkin có thể lưu giữ và chiêm ngưỡng hình ảnh của Đại thi hào nước Nga qua nhiều thế hệ.

B.T
Thăm dò khán giả