Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 22:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 5, 28/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Khúc tráng ca hòa bình”

(ANTV) - Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, tối 27/7, tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Bắc Sơn, Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội; Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dự cầu truyền hình đặc biệt “Khúc tráng ca hòa bình”.

Với 6 điểm cầu được thực hiện tại Tượng đài Bắc Sơn - Thủ đô Hà Nội, Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược – TP.HCM, Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng - tỉnh Quảng Nam, Nghĩa trang Vị Xuyên - tỉnh Hà Giang, Đền thờ Liệt sĩ Thị xã Hoài Nhơn - tỉnh Bình Định và Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh An Giang, chương trình đã mang đến những hình ảnh ấn tượng, nhiều cảm xúc và những câu chuyện xúc động về những thương binh, liệt sĩ, những bà mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân của những người lính đã ngã xuống cho nền hòa bình của đất nước.

Với nội dung xoay quanh những dấu chân đã làm nên hòa bình hôm nay, “Khúc tráng ca hòa bình” không chỉ là những hồi ức về chiến tranh, mà còn giúp khán giả hiểu hơn về "cái giá của hòa bình" sau quá nhiều đổ máu và mất mát vì chiến tranh.

Ngoài câu chuyện về 33 liệt sỹ chưa xác định được thông tin đã tìm được danh tính và được công bố trong chương trình, câu chuyện đội quy tập hài cốt liệt sỹ tại Campuchia với câu chuyện tìm được hơn 40 hài cốt liệt sỹ trong 6 tháng đầu năm 2022 thì chương trình cũng đã cập nhật những thành tựu về kinh tế - xã hội của đất nước, cùng tinh thần sẵn sàng hi sinh, cống hiến vì sự phồn vinh của Tổ quốc.

Với sự kết hợp hài hoà, công phu cả về nội dung, hình ảnh và âm nhạc đã mang đến ký ức và cảm xúc vô cùng thiêng liêng để tri ân những thế hệ đã nằm xuống cho hòa bình, hạnh phúc hôm nay. 

Cục Quản lý xây dựng và doanh trại - Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Hưng Yên vừa tổ chức Chương trình thắp nến tri ân và trao quà tình nghĩa tới các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đại Tập, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Trong chương trình tri ân, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn xã Đại Tập, huyện Khoái Châu, Cục quản lý xây dựng và doanh trại, Bộ Công an và Công an tỉnh Hưng Yên  đã tặng 63 phần quà cho các gia đình chính sách và các phần quà cho UBND xã; Hội cựu chiến binh và Công an xã Đại Tập. Đoàn cũng đã đến tận nhà thăm hỏi và tặng quà cho 3 gia đình chính sách.

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã Đại Tập, huyện Khoái Châu, các thành viên trong Đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với những người con bất tử, đã hy sinh vì độc lập, tự do Tổ quốc, nguyện xin hứa sẽ phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, nhân dân và sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ.

Thăm dò khán giả