Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 15:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 4, 31/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ vọng đề án “Hội An: nhân tình và thuần hậu”

(ANTV) - Đặt ra những chuẩn mực nhằm khơi dậy những nét sinh hoạt văn hóa truyền thống tốt đẹp của mảnh đất và con người Hội An, đề án “Hội An, nhân tình và thuần hậu” đã được UBND TP Hội An chính thức ban hành sau nhiều lần cân nhắc, trì hoãn.

Ông bà, cha mẹ sống mẫu mực, con cháu hiếu thảo chăm ngoan. Nhường nhịn, giúp đỡ người già, người tàn tật, phụ nữ có thai, trẻ em, thân thiện với mọi người. Không gian lận, chèo kéo, chèn ép khách hàng.

Là 3 trong số 9 nội dung vận động cụ thể của đề án “Hội An, nhân tình và thuần hậu” . Theo đó đề án tập trung vào những vấn đề chính là đạo đức, chấp hành luật giao thông và môi trường, buôn bán, xã hội.

Ông Võ Phùng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, thể thao Hội An - đơn vị chủ trì triển khai đề án cho biết, ý tưởng thành lập đề án đã có cách đây 7 năm, trình UBND TP cách đây 3 năm. Đến thời điểm này đề án được thông qua sẽ có một lộ trình triển khai cụ thể.

Trung tâm hỗ trợ khách du lịch Quảng Nam đóng tại Hội An. Là nơi thường xuyên tiếp nhận những phản ánh của khách du lịch,  chủ yếu là phản ánh về những bất cập như bị móc túi, giá cả chặt chém, đại diện trung tâm cho  biết: việc ra đời của đề án là cần thiết. Bởi thực tế gần như mỗi ngày trung tâm đều nhận những phản hồi của khách du lịch, có tháng cao điểm lên đến 70 vụ việc, nó báo động về lối ứng xử của những người đang sinh sống, đang làm du lịch tại Hội An hiện nay; Tuy nhiên, việc triển khai đề án thì không chắc chắn không dễ dàng. .

Vấn đề giáo dục, vấn đề phát triển văn hóa, con người đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, là một quá trình lâu dài;  không thể chỉ với một đề án mà có thể làm được. Tuy nhiên, rõ ràng, đề án được ban hành sẽ có những tác động nhất định đến ý thức của người dân. Điều mấu chốt ở đây là  chính quyền TP Hội An cần một cách triển khai hiệu quả và bền bỉ.

 

 

BT
Thăm dò khán giả