Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 11:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:31, Thứ 5, 26/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội bánh dân gian Nam bộ 2018

(ANTV) - Tối ngày 25/4, Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch, Bộ Ngoại giao và UBND TP Cần Thơ tổ chức khai mạc Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần thứ VII năm 2018.

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ 2018 với chủ đề "Cội nguồn chiếc bánh quê hương" nhằm góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa ẩm thực và đặc sản bánh dân gian Nam Bộ. Lễ hội năm nay thu hút 200 gian hàng trưng bày giới thiệu các loại bánh dân gian, đặc sản vùng miền và nguyên liệu phụ trợ, các loại thức uống dân gian của 20 tỉnh thành trong cả nước. Ngoài ra, Lễ hội có sự tham gia của nhiều đơn vị liên doanh nước ngoài như: Nhật Bản, Pháp, Malaysia, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia. Lễ hội sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 29/4.

Quảng Bình: Gần 1.000 diễn viên tham Carnaval Đồng Hới     

Ngày 25-4, tại thành phố biển Đồng Hới, Quảng Bình đã diễn ra “Lễ hội diễu hành đường phố” Carnaval Đồng Hới, một trong những hoạt động nổi bật nhất trong Tuần Văn hóa – Du lịch Đồng Hới 2018.

Tại lễ hội, 4 nhóm diễu hành đã di chuyển theo 4 tuyến đường chính trong TP. Đồng Hới bao gồm sự tham gia của đông đảo các đoàn viên thanh niên, giáo viên và học sinh trên địa bàn. Với Canaval Đồng Hới 2018, những bộ trang phục của các vũ công được chia thành các bộ sưu tập bao gồm: Bộ sưu tập áo dài “Hang Động”, bộ sưu tập “Biển”, bộ sưu tập “Đồng Hới xưa và nay”. Những bộ trang phục này đã gây ấn tượng mạnh đối với các du khách tham gia lễ hội.

Triển lãm chuyên đề “Thư, Nhật ký thời chiến”

Nhân kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018), Sáng ngày 26/4, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đã tổ chức triển lãm chuyên đề “Thư, Nhật ký thời chiến”.

Triển lãm giới thiệu gần 200 tài liệu, hình ảnh, hiện vật về Thư, Nhật ký tiêu biểu viết trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Triển lãm được chia làm 3 phần: Phần mở đầu giới thiệu một số thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh Đạo Đảng, Nhà  nước, Quân đội đã viết để cổ vũ, động viên  cán bộ, lực lượng vũ trang  vượt qua khó khăn, gian khổ dành độc lập. Tiếp đến, phần 1 và phần 2 là những bức thư, những cuốn nhật kí thời chiến của cán bộ, chiến sỹ gửi về hậu phương và của hậu phương gửi ra tiền tuyến.

Triển lãm chuyên đề “Thư, Nhật ký thời chiến” góp phần tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, phát huy truyền thống cách mạng, hun đúc tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, quyết tâm bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

 

BT
Thăm dò khán giả