Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 04:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Chủ Nhật, 06/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội Carnaval đường phố tại Đà Nẵng

(ANTV) - Tối ngày 05/5, lễ diễu hành Carnaval đường phố với chủ để “Huyền thoại những cây cầu” đã chính thức diễn ra tại TP Đà Nẵng. Một hoạt động đồng hành lớn nhất trong khuôn khổ Lễ hội pháo hoa quốc tế 2018, thu hút sự tham gia của nhiều người dân, đặc biệt là các bạn trẻ.

Lễ hội xe Carnaval lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng, được tạo hình bởi 12 chiếc xe hoa khoác lên mình biểu tượng những cây cầu đặc trưng, những hình tượng văn hóa đặc thù và hình tượng chọn lọc phồn vinh của từng quốc gia tham gia sự kiện DIFF 2018 lần này. Trong đó, Cầu Long Biên nơi ghi dấu cả quá khứ kháng chiến hào hùng của dân tộc, trở thành biểu trượng của đội chủ nhà Việt Nam cùng với 4 cây cầu huyền thoại Đà Nẵng.

Cùng với 12 xe hoa, 12 sân khấu nhỏ với sự tham gia và trình diễn của  nghệ sĩ hàng đầu trong nước và quốc tế đã đồng loạt khuấy động các tuyến trung tâm của thành phố. Dọc hai bên đường, người dân và du khách xếp từng hàng để chiêm ngưỡng phần trình diễn và hòa cùng điệu nhảy sôi động của các nghệ sỹ. Tất cả, tạo thành một bữa đại tiệc âm nhạc hoành tráng, để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân và du khách khi đặt chân đến Đà Nẵng trong suốt thời gian diễn ra sự kiện DIFF 2018.

Lễ hội là một sự kiện giao lưu văn hóa và góp phần tăng cường mối quan nghệ hữu nghị giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm nay, lễ hội “Diễu hành nghệ thuật Carnaval đường phố” tại Đà Nẵng kéo dài trong vòng hai tháng vào các đêm cuối tuần, đến hết ngày 24/6.

 

BT
Thăm dò khán giả