Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 13:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:36, Thứ 5, 03/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục Truyền thông CAND với Hội Nhà văn Việt Nam và Nhà hát Tuổi trẻ

(ANTV) - Chiều 03/11, tại Hà Nội, tại Cục Truyền thông CAND đã diễn ra Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về lĩnh vực văn học - nghệ thuật và truyền thông báo chí với Hội Nhà văn Việt Nam và ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, truyền thông báo chí với Nhà hát Tuổi trẻ - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND; Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; NSƯT Nguyễn Sĩ Tiến, Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ đồng chủ trì lễ ký kết. Dự lễ ký kết có đại diện lãnh đạo các đơn vị, phòng, ban của Cục Truyền thông CAND, Hội Nhà văn Việt Nam và Nhà hát Tuổi trẻ.

Lễ ký kết giữa Cục Truyền thông CAND và Hội Nhà văn Việt Nam, Nhà hát Tuổi trẻ nhằm tăng cường công tác phối hợp, đẩy mạnh tuyên truyền về lĩnh vực văn học, văn hoá nghệ thuật, công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, tạo hiệu ứng mạnh mẽ, lan toả trong dư luận về sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ của lực lượng CAND. 

Toàn cảnh Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác.

 

Cục Truyền thông CAND và Hội Nhà văn Việt Nam thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực: tuyên truyền, quảng bá văn học nghệ thuật trong lực lượng Công an; sáng tác các tác phẩm văn học về đề tài Công an; tuyên truyền quảng bá hình ảnh lực lượng Công an ra xã hội thông qua các tác phẩm văn học nghệ thuật, bồi dưỡng cán bộ, chiến sĩ, nhân viên về văn học nghệ thuật.

 

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam phát biểu

Phát biểu tại Lễ ký kết, Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam bày tỏ vui mừng, hạnh phúc khi được ký kết văn bản hợp tác và khẳng định Hội Nhà văn Việt Nam, các nhà văn sẵn sàng chia sẻ, đồng hành để cùng các đơn vị làm ra những tác phẩm tốt nhất, hướng tới xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an nhân dân qua tất cả những việc làm, dựng nên chân dung của những người Công an nhân dân được Đảng, Nhà nước, nhân dân tin cậy. Đồng thời bày tỏ sẽ biến bản ghi nhớ thành hiện thực sống động trên từng trang viết chứ không dừng lại ở văn bản.

NSƯT Nguyễn Sĩ Tiến, Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ phát biểu.

Cục Truyền thông CAND và Nhà hát Tuổi trẻ sẽ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm nhằm khai thác thế mạnh, năng lực của mỗi đơn vị trong việc cùng phối hợp sản xuất các chương trình sân khấu, các tác phẩm kịch, ca múa nhạc, truyền thông,... Tạo ra những tác phẩm có chất lượng ca ngợi hình tượng người chiến sỹ Công an nhân dân; tôn vinh những chiến công, hình ảnh đẹp của lực lượng Công an nhân dân

Về phía Nhà hát Tuổi trẻ, NSƯT Nguyễn Sĩ Tiến, Giám đốc Nhà hát chia sẻ, đây là vinh dự lớn đối với các nghệ sĩ khi được đóng góp vào công cuộc bảo vệ an ninh Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay, đó cũng là sứ mệnh, trách nhiệm của các nghệ sĩ. Với đối tượng khán giả phần lớn là trẻ tuổi, Nhà hát Tuổi trẻ hy vọng có thể truyền được ngọn lửa về tình yêu quê hương, đất nước, nỗ lực bảo vệ bình yên cuộc sống của lực lượng Công an nhân dân.

Bản ghi nhớ hợp tác là cơ hội để các đơn vị đồng hành cùng nhau, làm nên nhiều tác phẩm có chỗ đứng trong lòng khán giả trong tương lai.

Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND phát biểu.

Yêu cầu nhiệm vụ chính trị đặt ra cho Cục Truyền thông CAND những trọng trách mới.  Cục Truyền thông CAND đã lên phương án chuyển đổi số trong lĩnh vực truyền thông CAND, các đơn vị làm truyền thông CAND sẽ xây dựng một kho dữ liệu dùng chung. Từ đó khai thác hiệu quả cao trong việc sử dụng tài nguyên, đảm bảo nguồn nhân lực và có thể chia sẻ tài nguyên với bên ngoài, đặc biệt là chia sẻ với các nhà văn, nhà thơ và nghệ sĩ để có thể lấy đó làm chất liệu bổ sung cho nguồn cảm hứng sáng tác.

Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND chia sẻ, việc xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an gần gũi, thân thiết với nhân dân là rất quan trọng. Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong tin tưởng sẽ làm tốt nếu có sự hợp tác chặt chẽ với các văn nghệ sĩ. Đặc biệt thời gian qua, Cục Truyền thông CAND đã hợp tác với Nhà hát Tuổi trẻ trong hai chương trình “Những người con của nhân dân” và Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XIII. Hai chương trình đều đem lại hiệu ứng tích cực, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng công chúng, nhân dân. 

Trên tinh thần "hành động không nằm trên giấy", đồng chí Cục trưởng hy vọng những văn bản ký kết sẽ được hiện thực hoá bằng hành động trong thời gian tới và Cục Truyền thông CAND sẵn sàng hỗ trợ Hội Nhà văn Việt Nam, Nhà hát Tuổi trẻ trên lĩnh vực truyền thông trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnhh tại Lễ ký kết:

Cục Truyền thông CAND và Hội Nhà văn Việt Nam ký kết Bản ghi nhớ hợp tác.

Cục Truyền thông CAND và Nhà hát Tuổi trẻ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác.

Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND tặng quà lưu niệm cho hai đơn vị.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam tặng quà lưu niệm hai đơn vị.

NSƯT Nguyễn Sĩ Tiến, Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ tặng quà lưu niệm Cục Truyền thông CAND.

NSƯT Cao Ngọc Ánh, Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ tặng quà lưu niệm Hội Nhà văn Việt Nam.

Hồng Lê
Thăm dò khán giả